Toán Đề kiểm tra học kì 1

Trần Thị Hoa

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
192
67
116
23
Công ti S.M

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
cho hàm số bậc nhất y = ( k-2)x +2 (1) có đồ thị là đường thẳng (d)
.cho đường thẳng (d1) y=2x+1 và đường thẳng (d2) y = 4x-1 tìm k để 3 đường thẳng (d) , (d1) , (d2) đồng qui
Mk đang cần gấp ,,, help me . ths
Gọi $A$ là giao điểm của $(d_1)$ và $(d_2)$.
$\Rightarrow$ Tọa độ của $A$ là nghiệm của hpt:
$\left\{\begin{matrix} y=2x+1 \\ y=4x-1 \end{matrix} \right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x=1 \\ y=3 \end{matrix} \right.$
$\Rightarrow A(1;3)$.
Để $3$ đường thẳng đồng quy thì $(d)$ cắt $(d_1)$, $(d)$ cắt $(d_2)$ và $A\in (d)$.
• $(d)$ cắt $(d_1)\Leftrightarrow k-2\ne 2\Leftrightarrow k\ne 4$.
• $(d)$ cắt $(d_2)\Leftrightarrow k-2\ne 4\Leftrightarrow k\ne 6$.
• $A\in (d)\Leftrightarrow 3=(k-2).1+2\Leftrightarrow k=3$ (t/m)
Vậy...
 
  • Like
Reactions: Trần Thị Hoa
Top Bottom