Đề kiểm tra học kì 1 của trường thcs hoa sơn nè bà con

Y

yngoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CÂU1:(1,5điểm)
a,cho hàm số:y=(2011m+2012)x-1 (d)
a,vẽ đồ thị hàm số(d)khi m=-1
b,tìm m để đường thẳng (d)song song với đường thẳng y=2013x+1
CÂU 2:(3 điểm)
cho đường tròn (0:3cm),các tiếp tuyến ABvà AC kẻ từ A đến đường tròn vuông góc với nhau tại A (A:B là các tiếp điểm).
a,Tứ giác ABOClà hình gì?vì sao?
b,gọi M là điểm bất kì thuộc cung nhỏ BC.qua M kẻ tiếp tuyến với đường tròn,cắt AB và AC theo thứ tự tại D và E.Tính chu vi tam giac ADE
c,Tính số đo góc DOE
CÂU3:Cho các số 2\leqx\leq3;4\leqy;z\leq6 và x+y+z=12
Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức P=xyz
 
N

nhinthibiet97

bài 1

câu a, chắc bạn nào cũng biết làm rồi
câu b, (d)//y=2013x+1 <=>a=a' ,b khac b'
tức là 2011m+2012 = 2013 con b thi luon khac b' roi
<=>m=1/2011
 
N

nhinthibiet97

Bài 2

A, aboc có a=b=c=90 => nó là hình chữ nhật
lại có ob=oc=r => nó là hình vuông
b,chu vi nó bằng ad+ae+de=ad+ae+me+md=ad+ae+ce+bd(tính chất hai tiếp tuyến cắt nhau)=ca+cb=ob+oc=2r=2*3=6
c,e là giao điểm các tiếp tuyến ce và me nên góc eom=1/2 góc com(1)
cmtt: Góc dom=1/2 góc mob (2)
từ (1) và (2) suy ra góc đó bàng 45
 
Top Bottom