[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. pHÂN TÍCH ĐA THỨC THÀNH NHÂN TỬ:
a) [tex]9x^{2}(x+2)-y^{2}(x+2)[/tex]
b) [tex]x^{2}-16+2xy+y^{2}[/tex]
2.RÚT GỌN BIỂU THỨC:
a) [tex](x+3)^{3}-(x-3)^{3}[/tex]
b) [tex]\frac{3}{2x-5}+\frac{-2}{2x-5}-\frac{20}{4x^{2}-25}[/tex]
3. Cm BIỂU THỨC SAU KO PHỤ THUỘC VÀO x,y:
a) [tex](2x-y)^{3}-2(4x^{3}+1)+6xy(2x-y)+y^{3}[/tex]
4. CHO BIỂU THỨC [tex]A=\frac{x^{2}-5x+4}{x^{2}-16}[/tex] (x #4, x#-4)
a) Rút gon biểu thức A
b) Tính giá trị của biểu thức A khi x=-2
5. Cho tam giác ABC vuông tại A. Gọi D,E,F lần lượt là trung điểm của AB,BC,AC.
a) Cm: tứ giác ADEF là HCN.
b) Gọi M là điểm đối xứng của E qua D.
Cm: tứ giác BMAE là hình thoi.
c) Gọi O là giao điểm của AE và DF. Đường thẳng CC cắt È tại tại G.
Cm: OG=1/6CM.
d) Lấy I là giao điểm MC với BA. N là trung điểm OD.
Cm: I,N,E thẳng hàng
a) [tex]9x^{2}(x+2)-y^{2}(x+2)[/tex]
b) [tex]x^{2}-16+2xy+y^{2}[/tex]
2.RÚT GỌN BIỂU THỨC:
a) [tex](x+3)^{3}-(x-3)^{3}[/tex]
b) [tex]\frac{3}{2x-5}+\frac{-2}{2x-5}-\frac{20}{4x^{2}-25}[/tex]
3. Cm BIỂU THỨC SAU KO PHỤ THUỘC VÀO x,y:
a) [tex](2x-y)^{3}-2(4x^{3}+1)+6xy(2x-y)+y^{3}[/tex]
4. CHO BIỂU THỨC [tex]A=\frac{x^{2}-5x+4}{x^{2}-16}[/tex] (x #4, x#-4)
a) Rút gon biểu thức A
b) Tính giá trị của biểu thức A khi x=-2
5. Cho tam giác ABC vuông tại A. Gọi D,E,F lần lượt là trung điểm của AB,BC,AC.
a) Cm: tứ giác ADEF là HCN.
b) Gọi M là điểm đối xứng của E qua D.
Cm: tứ giác BMAE là hình thoi.
c) Gọi O là giao điểm của AE và DF. Đường thẳng CC cắt È tại tại G.
Cm: OG=1/6CM.
d) Lấy I là giao điểm MC với BA. N là trung điểm OD.
Cm: I,N,E thẳng hàng
