T
terra
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Đề kiểm tra học kì I - Môn Ngữ văn 9
Năm học 2008 - 2009 (thời gian: 120 phút)
Câu 1 (2.5đ)
- Chép chính xác 3 khổ thơ cuối bài "Ánh trăng" (1đ)
- Ghi rõ tên tác giả và hoàn cảnh sáng tác (0.5đ)
- Vì sao ở các khổ thơi trên, tác giả dùng hình ảnh "vầng trăng" còn trong khổ thơ cuối lại dùng hình ảnh "ánh trăng"? Nêu ý nghĩa của hai hình ảnh đó (1đ)
Câu 2 (2.5đ)
- Góp phần làm nên chất trữ tình trong tác phẩm "Lặng lẽ Sa Pa" của Nguyễn Thành Long là vẻ đẹp của thiên nhiên thơ mông huyền ảo
Coi đó là câu chủ đề, hãy viết đoạn văn tồng-phân-hợp (khoảng 10 câu) làm rõ câu chủ đề trên.
Câu 3 (5đ)
- Đề 1: Thuyết minh về tác giả Nguyễn Dữ và tác phẩm "Chuyện người con gái Nam Xương"
- Đề 2: Bằng lời kể của người cháu, hãy kể về bà, về tình bà cháu thắm thiết sâu nặng trong bài thơ "Bếp lửa" của Bằng Việt
Vừa đi thi về là post đề luôn, nói chung là thiếu 1b, sai 1c , câu 2 ko học, chém, câu 3 ko chắc lắm =.=
Bạn nào có hứng thì thử sức nhé, câu 2 chỉ cần luận điểm thôi cũng đc, câu 3 miễn (mình biết thừa là ai cũng ngại đánh máy mà )
Năm học 2008 - 2009 (thời gian: 120 phút)
Câu 1 (2.5đ)
- Chép chính xác 3 khổ thơ cuối bài "Ánh trăng" (1đ)
- Ghi rõ tên tác giả và hoàn cảnh sáng tác (0.5đ)
- Vì sao ở các khổ thơi trên, tác giả dùng hình ảnh "vầng trăng" còn trong khổ thơ cuối lại dùng hình ảnh "ánh trăng"? Nêu ý nghĩa của hai hình ảnh đó (1đ)
Câu 2 (2.5đ)
- Góp phần làm nên chất trữ tình trong tác phẩm "Lặng lẽ Sa Pa" của Nguyễn Thành Long là vẻ đẹp của thiên nhiên thơ mông huyền ảo
Coi đó là câu chủ đề, hãy viết đoạn văn tồng-phân-hợp (khoảng 10 câu) làm rõ câu chủ đề trên.
Câu 3 (5đ)
- Đề 1: Thuyết minh về tác giả Nguyễn Dữ và tác phẩm "Chuyện người con gái Nam Xương"
- Đề 2: Bằng lời kể của người cháu, hãy kể về bà, về tình bà cháu thắm thiết sâu nặng trong bài thơ "Bếp lửa" của Bằng Việt
Vừa đi thi về là post đề luôn, nói chung là thiếu 1b, sai 1c , câu 2 ko học, chém, câu 3 ko chắc lắm =.=
Bạn nào có hứng thì thử sức nhé, câu 2 chỉ cần luận điểm thôi cũng đc, câu 3 miễn (mình biết thừa là ai cũng ngại đánh máy mà )
Last edited by a moderator: