Đề kiểm tra hk kì toán 9

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
View attachment 33544
>>Mọi ng giúp đc em câu nào thì giúp em vs ạ
Đề câu 3 bổ sung: HB=4cm, HC=9cm ạ
Bài 1 thì dễ rồi nhỉ ^^
Bài 2:
1.
Vẽ $(d): y=x+1$
Cho $x=0\Rightarrow y=1$ ta được điểm $(0;1)\in Oy$
Cho $y=0\Rightarrow x=-1$ ta được điểm $(-1;0)\in Ox$
Vẽ đường thẳng đi qua hai điểm trên ta được $(d)$
Tương tự với $(d')$ :v
2. Vì $M$ là giao điểm của $(d)$ và $(d')$ nên tọa độ của $M$ là nghiệm của hpt:
$\left\{\begin{matrix} y=x+1 \\ y=-\dfrac12x-2 \end{matrix} \right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x=-2 \\ y=-1 \end{matrix} \right.$
$\Rightarrow M(-2;-1)$
Bài 3:
$AH=\sqrt{HB.HC}=\sqrt{4.9}=6 \ (cm)$
$AB=\sqrt{HB.BC}=\sqrt{4.13}\approx 7,21 \ (cm)$
$AC=\sqrt{HC.BC}=\sqrt{9.13}\approx 10,82 \ (cm)$
Bài 4:
a) Vì $C\in (O)$ đường kính $BD$ nên $\widehat{BCD}=90^{\circ}\Rightarrow CD\perp BC$, mà $OA\perp BC\Rightarrow CD // OA$.
b) c/m $\triangle OAC=\triangle OAB \ (c.c.c)\Rightarrow \widehat{OCA}=\widehat{OBA}=90^{\circ}\Rightarrow$ đpcm.
c) $IK.IC=OI^2; \ OI.IA=IB^2\Rightarrow IK.IC+OI.IA=OI^2+IB^2=OB^2=R^2$ (đpcm)
 
  • Like
Reactions: Bùi Thùy Nhung
Top Bottom