Đề kiểm tra hình 1 tiết nè

T

thaopro1230

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A. Lấy M bất kì trên AC. Từ C kẻ đường vuông góc với BM tại H, cắt AB tại O.
a, OB.OA=OC.OH
b, góc OHA không đổi
c,BM.BH+CM.CA không đổi
d,BA.BO+CH.CO không đổi

AI KHÔNG GIẢI ĐƯỢC THÌ NHỚ THANKS NHA
 
H

hoa_giot_tuyet

Cho tam giác ABC vuông tại A. Lấy M bất kì trên AC. Từ C kẻ đường vuông góc với BM tại H, cắt AB tại O.
a, OB.OA=OC.OH
b, góc OHA không đổi
c,BM.BH+CM.CA không đổi
d,BA.BO+CH.CO không đổi

AI KHÔNG GIẢI ĐƯỢC THÌ NHỚ THANKS NHA
a) tg BOH ~ tgCOA \Rightarrow OB.OA = OC.OH
b) tg OAH ~ tg OCB \Rightarrow góc OHA = góc ABC ko đổi
c) :|
d) tg BAM ~ tg BHO \Rightarrow BM.BH = BO.BA
tg CHM ~ tg CAO \Rightarrow CM.CA = CH.CO
theo câu c) \Rightarrow đpcm :))
 
J

jameshelli

:)|:)|sao ban cho đê dê quá vây ?
chuung minh : OA.OB=thi qua de roi
con cau B thi hay chứng minh 2 tam giac oah ;ocb dong dang
con câu c;d thi hãy

tham khoa ơ sách bài tập toán á:)>-:M033::M064:chuc thành công nhé ;);):-j
 
Top Bottom