Đề kiểm tra của tớ có nhiều thắc mắc

H

hinhacon_ha

theo tớ thì người về đích trước nhưng còn thắc mắc cái định luật bảo toàn về công
 
M

mcdat

Hai người có trọng lượng bằng nhau cùng chạy đua từ tầng 1 lên tầng 3. người thứ nhất chạy nhanh hơn nên về đích trước. Hỏi công thục hiện của người nào lớn hơn?:confused:

Công thực hiện của 2 người như nhau vì cùng thực hiện 1 công để đua cơ thể lên từ tầng 1 lên 3

 
D

dat07051995

a=p.h
mà hai người có trọng lượng = nhau
s như nhau
=>hai người thực hiện công như nhau
 
T

thienthandethuong_minigirl

(giải thích rõ hơn nhé)
ta có :A1 = P1.s1 , A2 = P2.s2
mà P1 = P2 (2 ng có trong lượng bằng nhau -gt), s1 = s2 = s (cùng chạy 1 quãng đường từ tầng 1 >>3)
=>A1 = A2
vậy công thực hiên của 2 ng là bằng nhau
 
Top Bottom