Toán 9 Đề kiểm tra chương I

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
View attachment 119305
Các bn giúp mình lm đề này vs nha, cảm ơn các bn nhiều lắm
1) 2√3 , 3√2 , 2√5 , 5√2
2) a) A=5-4=1
b) [tex]=3(\sqrt{7}+\sqrt{5})(\sqrt{7}-\sqrt{5})=6[/tex]
c) [tex]=5(\sqrt{5}+\sqrt{3})(\sqrt{5}-\sqrt{3})=10[/tex]
d) [tex]=(4\sqrt{2}-5\sqrt{2}+3\sqrt{3})(3\sqrt{3}+5\sqrt{2}-4\sqrt{2})=(3\sqrt{3}-\sqrt{2})(3\sqrt{3}+\sqrt{2})=25[/tex]
Bài 3 và 4 bản chất là rút gọn biểu thức như bài 1 thôi! Có căn ở mẫu thì nghĩ đến trục căn thức ở mẫu!
Bài 5) [tex]A=\frac{(x-5)+7}{x-5}=1+\frac{7}{x-5}[/tex]
Để A nguyên thì 7/x-5 nguyên tức là x-5 là ước của 7
[tex]\Leftrightarrow x-5\in \left \{ \pm 1;\pm 7 \right \}[/tex]
Giải từng trường hợp tìm x
b) tương tự
Bài 6. Bình phương 2 vế là xong!
Bài 7. a) [tex]x\sqrt{x}+\sqrt{x}-x-1=x(\sqrt{x}-1)+(\sqrt{x}-1)=(x+1)(\sqrt{x}-1)[/tex]
Những câu còn lại tương tự!:D
 

Anh trai mưa và em gái mưa

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng một 2019
212
34
66
20
Thừa Thiên Huế
Trường THCD Nguyễn Tri Phương
1) 2√3 , 3√2 , 2√5 , 5√2
2) a) A=5-4=1
b) [tex]=3(\sqrt{7}+\sqrt{5})(\sqrt{7}-\sqrt{5})=6[/tex]
c) [tex]=5(\sqrt{5}+\sqrt{3})(\sqrt{5}-\sqrt{3})=10[/tex]
d) [tex]=(4\sqrt{2}-5\sqrt{2}+3\sqrt{3})(3\sqrt{3}+5\sqrt{2}-4\sqrt{2})=(3\sqrt{3}-\sqrt{2})(3\sqrt{3}+\sqrt{2})=25[/tex]
Bài 3 và 4 bản chất là rút gọn biểu thức như bài 1 thôi! Có căn ở mẫu thì nghĩ đến trục căn thức ở mẫu!
Bài 5) [tex]A=\frac{(x-5)+7}{x-5}=1+\frac{7}{x-5}[/tex]
Để A nguyên thì 7/x-5 nguyên tức là x-5 là ước của 7
[tex]\Leftrightarrow x-5\in \left \{ \pm 1;\pm 7 \right \}[/tex]
Giải từng trường hợp tìm x
b) tương tự
Bài 6. Bình phương 2 vế là xong!
Bài 7. a) [tex]x\sqrt{x}+\sqrt{x}-x-1=x(\sqrt{x}-1)+(\sqrt{x}-1)=(x+1)(\sqrt{x}-1)[/tex]
Những câu còn lại tương tự!:D
cậu giải chi tiết những câu khác giúp mình vs đi
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Top Bottom