Toán 12 Đề kiểm tra chương 1 giải tích 12 THPT chuyên Ngoại Ngữ

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Đang rảnh nên làm thử :D
1. $y' = -x^2 + x + 6$. Kẻ BBT ra A

2. $y' = 3x^2 + 6x - 9m^2$. Do $y'(1) = 0$ nên $m = \pm 1$
Dùng $y'' = 6x + 6$ ta thấy $x = 1$ là cực tiểu thật. D

3. D, rõ ràng quá nhỉ :D

4. $2m = 4x^3 - 3x + 3 = f(x)$
$f'(x) = 12x^2 - 3$
Kẻ BBT ra $2 < 2m < 4$. Chọn D

5. D, rõ ràng rồi :D

6. B, lật phần dưới Ox lên là thấy

7. $y = -x^4 -(m-1)x^2 +1$
$y' = -4x^3 - 2(m-1)x$
$y' = 0$ thì $x = 0$ hoặc $x^2 = \dfrac{1-m}2 = a^2$ (ĐK: $m < 1$ và đặt $a > 0$)
Giả sử 3 cực trị là $A(0, 1)$, $B(a, a^4 + 1)$, $C(-a, a^4 + 1)$
Vẽ hình thì tam giác $ABC$ đều khi và chỉ khi $BC = \dfrac{2}{\sqrt{3}} d(A, BC)$ hay $2a = \dfrac{2}{\sqrt{3}} a^4$
Suy ra $a = \sqrt[6]{3}$. Suy ra $m = 1 - 2\sqrt[3]{3}$. A

8. Đúng ngay câu A luôn

9. D, $x = 0$ mới đúng :D

10. $y' = -\sin 2x + 3 > 0$ suy ra HSĐB nên GTNN tại $y(0) = 2018$. B

11. $y = \dfrac{1}{3} x^3 - mx^2 + 4x - 1$
$y' = x^2 - 2mx + 4$. $\Delta' = m^2 - 4 > 0$ nên $m < -2$ hoặc $m > 2$
ycbt $\iff (x_1 + x_2)^2 - 5x_1x_2 = 12$
$\iff 4m^2 - 20 = 12$
$\iff m^2 = 8$
$\iff m = \pm 2\sqrt{2}$ (nhận hết)
Chọn C

12. Sử dụng câu trên, HSĐB trên $\mathbb{R}$ khi $-2 \leqslant m \leqslant 2$. Chọn C

13. $y = -x^3 +3x-1$
$y' = -3x^2 + 3$
Vẽ BBT ra thì $y_{CT} = y(-1) = -3$

14. A thôi nhỉ :D

15. B sai, quen thuộc rồi

16. Vẽ BBT, chú ý $x = 2$ là nghiệm kép có đáp án B

17. $y = \dfrac13 x^3 - 2x^2 + 3x - \dfrac13$
$y' = x^2 - 4x + 3$
Vẽ BBT, có $M = 1$ và $m = -\dfrac13$. Chọn D

18. Bấm máy tính PTHĐGĐ có 3 nghiệm. C :D

19. $y = \dfrac{3x-1}{x-1}$
$y' = -\dfrac{2}{(x-1)^2}$
PTTT: $y = y'(2) (x-2) + 5 = -2(x-2) + 5 = -2x + 9$
Có $N(0, 9)$ và $M(\dfrac{9}2, 0)$ nên $S = \dfrac{81}{4}$. A

20. Đồ thị đi lên nên hệ số đầu $> 0$
Cực trị tại $x = 2$ nên chọn A :D

21. C, rõ ràng :D

22. $M(0, 2)$. Chọn A :D

23. ĐK: $2 - mx^2 \geqslant 0$. $x = 0$ thỏa, với $x \ne 0$ thì $m \leqslant \dfrac{2}{x^2}$ hay $m \leqslant 0$
Chọn luôn B :D

24. $y = \dfrac13 x^3 + (m-1)x^2 + (2m+1)x + m$
$y' = x^2 + 2(m-1)x + 2m + 1$
$y' < 0 \iff 2mx + 2m < -x^2 + 2x - 1 \iff 2m < \dfrac{-x^2 + 2x - 1}{x + 1} = f(x)$ (do $x+1 > 0$)
Lập BBT thì $2m \leqslant -4$ hay $m \leqslant -2$

25. Đặt cạnh đáy là $x > 0$, cạnh bên là $y$ thì $x^2y = \dfrac{40}7$
Chi phí mua là $T = 4 \cdot xy \cdot 7 + x^2 \cdot 10 = 28xy + 10x^2 = \dfrac{160}{x} + 10x^2$
$T' = \dfrac{-160}{x^2} + 20x = \dfrac{20x^3 - 160}{x^2}$
Lập BBT thì cạnh đáy bằng 2m. B :D

Vừa làm vừa gõ cũng mất sơ sơ 44p :D Không biết có sai chỗ nào không, mắt mở không lên nữa rồi :D
 
Top Bottom