Đề kiểm tra chất lượng 8 tuần Trường THCS Yên Thịnh-Yên Mô-Ninh Bình

T

thangkhoyeucondadai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1;2:thôi ko cần đăng
Bài 3:Cho biểu thức
P=[TEX]\frac{2\sqrt{x}}{\sqrt{x}+3}+\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-3}+\frac{3-11\sqrt{x}}{9-x}[/TEX]
a) Rút gọn P
b)Tìm gt của P khi x=[TEX]6+2\sqrt{5}[/TEX]
c)Tìm gt của x để P<1
Bài 4: Cho tam giác ABC vuông ở A có AB=6cm,AC=8cm
a) Giải tam giác vuông ABC
b) Kẻ đường phân giác góc Acắt BC tại D. Tính BD,AD
c) Gọi I là giao điểm 3 đường phân giác trong tam giác ABC; M là trung điểm của BC. tính góc BIM
Bài 5: |Cho a,b,c>0 và abc=1.cm
[TEX]\frac{{a}^{3}}{(1+b)(1+c)}+\frac{{b}^{3}}{(1+a)(1+c)}+\frac{{c}^{3}}{(1+a)(1+b)}\geq \frac{3}{4} [/TEX]

_______________:khi (70)::khi (70)::khi (70)::khi (70):_____________-
 
Last edited by a moderator:
K

khanhtoan_qb

Bài 1;2:thôi ko cần đăng
Bài 3:Cho biểu thức
P=[TEX]\frac{2\sqrt{x}}{\sqrt{x}+3}+\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-3}+\frac{3-11\sqrt{x}}{9-x}[/TEX]
a) Rút gọn P
b)Tìm gt của P khi x=[TEX]6+2\sqrt{5}[/TEX]
c)Tìm gt của x để P<1
Bài 4: Cho tam giác ABC vuông ở A có AB=6cm,AC=8cm
a) Giải tam giác vuông ABC
b) Kẻ đường phân giác góc Acắt BC tại D. Tính BD,AD
c) Gọi I là giao điểm 3 đường phân giác trong tam giác ABC; M là trung điểm của BC. tính góc BIM
Bài 5: |Cho a,b,c>0 và abc=1.cm
[TEX]\frac{{a}^{3}}{(1+b)(1+c)}+\frac{{b}^{3}}{(1+a)(1+c)}+\frac{{c}^{3}}{(1+a)(1+b)}\geq \frac{3}{4} [/TEX]

_______________
:khi (70)::khi (70)::khi (70)::khi (70):_____________-

Bài 3 qui đồng rồi tính
Bài 5 thì chịu :))
Cpnf bài 4 thì chém cho :D
a) Áp dụng py ta go tính được BC = 10
Ta có: [TEX]sin B = \frac{AC}{BC} = \frac{8}{10} = \frac{4}{5} \Rightarrow \hat{B} = 53^o \Rightarrow \hat{C} = 37^o[/TEX]
b) Ta có: [TEX]\frac{AB}{AC} = \frac{BD}{DC} = \frac{3}{4}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\frac{BD}{BC} = \frac{3}{7} \Rightarrow BD = ..., DC = ...[/TEX]
c, Gọi BE là phân giác của góc B
\Rightarrow BE = ..., CE = ...
\Rightarrow BI =.... (AI là phân giác của góc BAE)
Kẻ đường cao IH
ta có:
[TEX]\widehat{IBD} = 26,5^o[/TEX]
\Rightarrow [TEX]IH = sin \widehat{IBD} . IB =... \Rightarrow BH = ...[/TEX]
\Rightarrow[TEX]HM = BM - BH = \frac{1}{2}BC - BH = ...[/TEX]
\Rightarrow [TEX]tan \widehat{IMH}= \frac{IH}{HM} = ... \Rightarrow \widehat{IMH} = \widehat{IMB} =... \Rightarrow \widehat{BIM} = 180^o - \widehat{IBM} - \widehat{IMB}= ...[/TEX]
p/s Dài dòng nhỉ :-B:-B:-B
 
L

linhhuyenvuong

Bài 5: |Cho a,b,c>0 và abc=1.cm
[TEX]\frac{{a}^{3}}{(1+b)(1+c)}+\frac{{b}^{3}}{(1+a)(1+c)}+\frac{{c}^{3}}{(1+a)(1+b)}\geq \frac{3}{4} [/TEX]

Xét:
[TEX]\frac{a^3}{(1+b)(1+c}+\frac{b+1}{8}+\frac{1+c}{8} \geq \frac{3a}{4}[/TEX]
Tương tự:
[TEX]\frac{b^3}{(1+a)(1+c}+\frac{a+1}{8}+\frac{1+c}{8} \geq \frac{3b}{4}[/TEX]

[TEX]\frac{c^3}{(1+b)(1+a}+\frac{b+1}{8}+\frac{1+a}{8} \geq \frac{3c}{4}[/TEX]

\Rightarrow[TEX]\frac{{a}^{3}}{(1+b)(1+c)}+\frac{{b}^{3}}{(1+a)(1+c)}+\frac{{c}^{3}}{(1+a)(1+b)} \geq \frac{3a}{4}+\frac{3b}{4}+\frac{3c}{4}- 2\frac{a+1}{8}-2\frac{b+1}{8}- 2\frac{c+1}{8}=\frac{a}{2}+\frac{b}{2}+\frac{c}{2}-\frac{3}{4} \geq \frac{3}{2}-\frac{3}{4}=\frac{3}{4}[/TEX]
 
Top Bottom