Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho [tex]\Delta ABC[/tex] vuông tại A (AB < AC) và đường cao AH.
a. Chứng minh: [tex]AC^{2}=BC.HC[/tex]
b. Trên cạnh BC lấy điểm D sao cho AB = BD. Chứng minh: HD.AC=AH.DC
c. Gọi I là trung điểm của đoạn thẳng AH, BI cắt AC tại M. Tính tỉ số [tex]\frac{AM}{MC}[/tex] , biết AB=3cm, BC=5cm
a. Chứng minh: [tex]AC^{2}=BC.HC[/tex]
b. Trên cạnh BC lấy điểm D sao cho AB = BD. Chứng minh: HD.AC=AH.DC
c. Gọi I là trung điểm của đoạn thẳng AH, BI cắt AC tại M. Tính tỉ số [tex]\frac{AM}{MC}[/tex] , biết AB=3cm, BC=5cm