Đề kiểm tra 15phut fần tổ hợp, thử đi.

T

thierry

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Có bao nhiêu từ gồm 2 or 3 kí tự khác nhau được lập thành từ 6 kí tự "FRIEND" (có nghĩa và không có nghĩa).
2. 1 hội đồng gồm 5nam và 4nữ dc tuyển vào ban quản trị gồm 4 người. Biết rằng bann quản trị có ít nhất 1 nam và 1 nữ. Có bao nhiu cách chọn.
3. từ 12 người ta thành lập 1 ban thanh tra ggồm 2 lãnh đạo và 3 ủy viên. Có bao nhiu cách lập.
4. Từ các số 1,2,3,4,5,6 lập được bao nhiu số gồm 3 chữ số khác nhau đôi một và tổng các chữ số này =10
5. Có bao nhiu đường chéo trong 1 hình thập giác lồi.
 
C

caothaituan

cau 2:
do co it nhat la 1 nam va 1 nu nen ta co cac truong hop sau
TH1:3 nam va 1 nu ;
TH2:2nam va 2 nu;
TH3:1 nam va 3 nu;
nhu vay co :
40 + 60 + 20=120 cach.
cau 5:
cọ duong cheo
cach giai:
ta co bai toan tong quat sau day
cho 1 tu giac loi co n canh
khi do co so cac duong cheo di qua 2 diem la
so cac to hop chap 2 cua n
so cac canh la n canh
nhu vay so cac duong cheo la :
so ca to hop cahp 2 cua n - n = (n^2-3n)/2
ap dung voi n=10 ta co 10^2-3*10/2=35
cac cau con lai de czac ban khac lam nha!
 
C

caothaituan

câu 3:( cho phep danh ko dau dc ko )
ban đầu ta lấy 2 trong 12 người ban đầu co
chỉnh hợp chập 2 của 12
còn lại 11 người co lấy 3 người trong 11 ngươi còn lại
chỉnh hợp chập 3 của 11
>>>>>
có tất cả là :
10890 cách chọn
ko biết co đúng ko cơ
 
N

nguoibatdau

caothaituan said:
câu 3:( cho phep danh ko dau dc ko )
ban đầu ta lấy 2 trong 12 người ban đầu co
chỉnh hợp chập 2 của 12
còn lại 11 người co lấy 3 người trong 11 ngươi còn lại
chỉnh hợp chập 3 của 11
>>>>>
có tất cả là :
10890 cách chọn
ko biết co đúng ko cơ
bạn ơi sau khi lấy 2 người từ 12 người thì chỉ còn 10 người thôi chứ sao lại là 11
 
H

haa1

tớ nghĩ là
mỗi cách chọn 5 ng là 1 tổ hợp chập 5 của 12 nên có 12!: (5! x 7!)
mỗi cách chọn 2 lãnh đạo là 1 tổ hợp chập 2 của 5 nên có 5!: (2! x 3!)
Vậy có tất cả là 12!: (5! x 7!) x 5!: ( 2! x3!)
( hơ hơ hình như sai rồi ý) :(
 
H

haa1

câu 5 thập giác lồi có 10 đỉnh
bài này đầu tiên tính số đường thẳng có thể vẽ đc tức là tổ hợp chập 2 của 10 = 10! : (2! x 8!)
số đường thẳng bằng số cạnh cộng số đường chéo
Thập giác nên có 10 cạnh
Vậy sộ đường chéo là 10! : (2! x 8!) - 10

Thực ra bài này giải tổng quát như caothai tuan dùng đc cho n giác có vẻ hay nhờ

cả nhà thông cảm hôm nay em trốn học đi chơi ko ở nhà nên ko có máy tính nên ko tính ra đc kêt quả cuối cùng
 
Z

zues

Câu 3 hok cho số ng` có thể làm lãnh đạo trong 12 ng`.
Thì ai cũng làm lãnh đạo được cả.Dzay bài nè thành chọn 5 ng` trong 12 ng` rồi còn gì.
 
L

lethiminhson

zues nay minh nghi thiery ra de bai dung roi thi phai.hinh nhu minh thay thay minh cung cho may de bai nhu the thi phai,nhung phan nay thi minh cung ko hieu cho lam (*)
 
Z

zues

Đề có lẽ là thế nè:
Có 12 ng` 3 lãnh đạo và 9 ủy viên.Tìm số cách chọn 5 ng` sao cho có 2 lãnh đạo và 3 ủy viên?
Bài nè giống dạng bài tớ Post đó
 
L

lethiminhson

minh nghi de bai cua zues nhu the thi hinh nhu la tinh cach khac va de bai cua thiery phai tinh cach khac vi khi doc 2 de khac nhau thi phai.
 
Top Bottom