Vật lí 10 đề kiểm tra 15'

anhlehoang123

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười hai 2017
81
15
26
Bình Thuận
THCS TT việt Lâm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

truyền vào vật m một vận tốc đầu là 5m/s ở chân mặt phẳng nghiêng A, vật đi đến điểm cao nhất B rồi trượt trở lại. hệ số ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng là 0,1.
a, tính gia tốc khi vật chuyển động
b, tính AB, vận tốc ở chân mặt phẳng nghiêng khi vật trượt xuống, thời gian chuyển động
upload_2018-11-8_20-26-54.png
 
Last edited:

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
truyền vào vật m một vận tốc đầu là 5
gif.latex
ở chân mặt phẳng nghiêng A, vật đi đến điểm cao nhất B rồi trượt trở lại. hệ số ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng là 0,1.
a, tính gia tốc khi vật chuyển động
b, tính AB, vận tốc ở chân mặt phẳng nghiêng khi vật trượt xuống, thời gian chuyển động
View attachment 87668
chiều dương hướng xuống
phản lwucj
[tex]N=mg.cos\alpha[/tex]
[tex]-mgsin\alpha+\mu N =ma[/tex]
=> a
[tex]0-vo^{2}=2as[/tex]
=> s=AB
b) khi trượt xuống là cđ nhanh dần đều
[tex]mgsin\alpha -\mu N=ma[/tex]
=> a
[tex]v^{2}-0^{2}=2a.AB[/tex]
thời gian thay vào công thức v=at là xong
 
Top Bottom