(Đề kiểm tra 15 phút)Hãy trình bày cách.

T

thoike.

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài toán dễ quá.(^_")
Giúp mình với.;)
Tính đạo hàm:

y=căn bậc 2 của(x+1).hay là viết:
y=\sqrt[2]{x+1}.

;).hihi.
Bài2.Tìm giá trị của m để phương trình sau có nghiệm.
(\sqrt[2]{x+5}) + m.(\sqrt[2]{3-x}) - (\sqrt[2]{(x+5)(3-x)}) =0

khó quá nè.
Nghĩ mãi.nhọc lắm.
 
D

dhg22adsl

đề thế này đúng ko
B1
Tính đạo hàm:


[TEX]y=\sqrt{x+1}[/TEX]

Bài2.Tìm giá trị của m để phương trình sau có nghiệm.
[TEX]\sqrt{x+5} + m.(\sqrt{3-x} - \sqrt{(x+5)(3-x)}) =0[/TEX]
 
D

dhg22adsl

đề thế này đúng ko
B1
Tính đạo hàm:


[TEX]y=\sqrt{x+1}[/TEX]

Bài2.Tìm giá trị của m để phương trình sau có nghiệm.
[TEX]\sqrt{x+5} + m.(\sqrt{3-x} - \sqrt{(x+5)(3-x)}) =0[/TEX]

bài 1 bỏ

bài 2 chuyển m qua 1 bên sau đó đạo hàm là ra
gọi
[TEX]a=\sqrt{x+5}[/TEX]

[TEX]b=\sqrt{3-x}[/TEX]

[TEX]a^2+b^2=8[/TEX]
để cho tiện ấy mà
a+m(b-ab)=0
*
b-ab=0 \Leftrightarrow
b=0 hoặc a=1 pt vo nghiệm
*
b-ab#0 pt \Leftrightarrow a#1 và[TEX] 0 \leq a < \sqrt{8}[/TEX]
[TEX] m= \frac{a}{ab-b}=f(x) [/TEX]
đạo hàm f(x) ra
[TEX]f'(x) =\frac{a^3-8}{2ab.(ab-b)^2}[/TEX]
[TEX]f'(x)=o \Leftrightarrow a=2 \Leftrightarrow x=-1 [/TEX]
lập bảng xét dấu

nhìn vào bảng xét dấu
ta được kết luận pt có nghiệm khi m>1 hoặc m<0
 
Last edited by a moderator:
T

thoike.

Ah..mình nghĩ bạn nên đọc lại chủ đề mà mình muốn nêu ra..hihi.
Mà bạn nên đọc kĩ.xin cảm ơn.hi
mà hình như là thêm ( ).
Mà bạn nên giải chi tiết na
 
Top Bottom