Toán 10 Đề kiểm tra 1 tiết

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
View attachment 136000 Giúp mình câu 2 ý 2 vs ạ!!!!Cảm ơn mọi người nhiều lắm!!!:))
[tex]G\left ( 2;\frac{10}{3} \right ); \ M\left ( \frac{14}{3} ;0\right )[/tex]
[tex]\Rightarrow \overrightarrow{GM}=\left ( \frac{8}{3};\frac{10}{3} \right ) \\ \overrightarrow{AB}=\left ( 5;-1 \right ) \\ \overrightarrow{AC}=\left ( 4;2 \right )[/tex]
Đặt [tex]\overrightarrow{GM}=a\overrightarrow{AB}+b\overrightarrow{AC}\Rightarrow \left\{\begin{matrix} \frac{8}{3}=a.5+b.4\\ \frac{10}{3}=a.(-1)+b.2 \end{matrix}\right.[/tex]
Tự giải ra a, b
 
Top Bottom