Toán 9 Đề kiểm tra 1 tiết.

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
1a)[tex]\frac{ \sqrt{x}+3}{ \sqrt{x}-2}= \frac{ \sqrt{x}-2+5}{ \sqrt{x}-2}=1+ \frac{ 5}{ \sqrt{x}-2}[/tex]
Để $..$ nguyên thì [tex]\frac{ 5}{ \sqrt{x}-2}[/tex] nguyên. Hay [tex]\sqrt{x}-2[/tex] thuộc $U(5)$
Khi đó em tìm $x$ ra nhé
b) Em tự làm nhé! Tương tự thoai
2.
[tex](3+ \sqrt{5}).(\sqrt{10}-\sqrt{2}).\sqrt{3-\sqrt{5}}=\sqrt{3+\sqrt{5}}.\sqrt{(3-\sqrt{5})(3+ \sqrt{5})}(\sqrt{10}-\sqrt{2})=2.\sqrt{3+\sqrt{5}}.\sqrt{2}(\sqrt{5}-1)=2.\sqrt{6+2\sqrt{5}}.(\sqrt{5}-1)=2.(\sqrt{5}+1)(\sqrt{5}-1)=2.4=8[/tex]
 
Top Bottom