Vật lí 10 Đề kiểm tra 1 tiết

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
23
Quảng Ngãi
View attachment 80977
Các bạn giúp mình bài này câu b,c,d được k ạ
b)
[tex]x=12t-2t^{2}=12.5-2.5^{2}=10(m)[/tex]
[tex]v=v_{0}+at=12-4.5=-8[/tex] (m/s)
c)
Vì theo phương trình chuyển động, dễ thấy chất điểm chuyển động ở dạng chuyển động chậm dần đều, nên theo phương trình chuyển động mà đề bài đã cho, sau khi đạt vận tốc bằng 0 chất điểm sẽ chuyển động nhanh dần đều theo chiều ngược chiều dương của trục Ox.
- Quãng đường chất điểm đi được cho đến khi vận tốc đạt giá trị 0 (m/s) là:
[tex]v^{2}-v_{0}^{2}=2as\Leftrightarrow -12^{2}=2.(-4).s\Leftrightarrow s_{1}=18(m)[/tex]
- Thời gian để vận tốc của chất điểm đạt giá trị 0 (m/s) là:
[tex]x=v_{0}t+\frac{at^{2}}{2}\Leftrightarrow 18=12t-2t^{2}\Leftrightarrow t=3(s)[/tex]
- Quãng đường chất điểm đi được trong 5s còn lại là:
[tex]s=|vt+\frac{at^{2}}{2}|\Leftrightarrow s=|-2.5^{2}|\Leftrightarrow s_{2}=50(m)[/tex]
Suy ra quãng đường chất điểm đi được trong 8s đầu là: [tex]s=s_{1}+s_{2}=68(m)[/tex]
Độ dời của chất điểm sau 8s đầu là: |0 + 18 - 50| = 32 (m)
Tốc độ trung bình của chất điểm trong 8s đầu: [tex]\frac{68}{8}=8,5(m/s)[/tex]
d)
20180928_223829.jpg
Tính chất của chuyển động trong 8s đầu tiên: chuyển động chậm dần đều cho đến khi vận tốc đạt giá trị 0 (m/s) trong 3 giây đầu, sau đó chuyển động nhanh dần đều theo chiều ngược lại trong 5 giấy tiếp theo.
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Phuong Vi

LY LÙN 999

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
529
86
146
21
Hà Nội
Trường THCS và THPT Vinschool
b)
[tex]x=12t-2t^{2}=12.5-2.5^{2}=10(m)[/tex]
[tex]v=v_{0}+at=12-4.5=-8[/tex] (m/s)
c)
Vì theo phương trình chuyển động, dễ thấy chất điểm chuyển động ở dạng chuyển động chậm dần đều, nên theo phương trình chuyển động mà đề bài đã cho, sau khi đạt vận tốc bằng 0 chất điểm sẽ chuyển động nhanh dần đều theo chiều ngược chiều dương của trục Ox.
- Quãng đường chất điểm đi được cho đến khi vận tốc đạt giá trị 0 (m/s) là:
[tex]v^{2}-v_{0}^{2}=2as\Leftrightarrow -12^{2}=2.(-4).s\Leftrightarrow s_{1}=18(m)[/tex]
- Thời gian để vận tốc của chất điểm đạt giá trị 0 (m/s) là:
[tex]x=v_{0}t+\frac{at^{2}}{2}\Leftrightarrow 18=12t-2t^{2}\Leftrightarrow t=3(s)[/tex]
- Quãng đường chất điểm đi được trong 5s còn lại là:
[tex]s=|vt+\frac{at^{2}}{2}|\Leftrightarrow s=|-2.5^{2}|\Leftrightarrow s_{2}=50(m)[/tex]
Suy ra quãng đường chất điểm đi được trong 8s đầu là: [tex]s=s_{1}+s_{2}=68(m)[/tex]
Độ dời của chất điểm sau 8s đầu là: |0 + 18 - 50| = 32 (m)
Tốc độ trung bình của chất điểm trong 8s đầu: [tex]\frac{68}{8}=8,5(m/s)[/tex]
d)
View attachment 81002
Tính chất của chuyển động trong 8s đầu tiên: chuyển động chậm dần đều cho đến khi vận tốc đạt giá trị 0 (m/s) trong 3 giây đầu, sau đó chuyển động nhanh dần đều theo chiều ngược lại trong 5 giấy tiếp theo.
ở câu b còn vận tốc trung bình nữa ạ
 
Top Bottom