đề kiểm tra 1 tiết

H

huong2000x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 rút gọn :
DNzfDyt.jpg

lQez95L.jpg


Bài 2 : tính

Fv1HRrQ.jpg
 
S

shippou12345

Bài 1: (Câu đầu trước)

Bài 1:

($\frac{1}{a - \sqrt[]{a}} + \frac{1}{\sqrt[]{a } - 1}$) : $\frac{\sqrt[]{a} + 1} {a - 2\sqrt[]{a} + 1} $ = ($\frac{1}{\sqrt[]{a}(\sqrt[]{a} - 1)} + \frac{1}{\sqrt[]{a} - 1}) : \frac{\sqrt[]{a} + 1}{(\sqrt[]{a} - 1)^2}$= ($\frac{1}{\sqrt[]{a}(\sqrt[]{a} - 1)} + \frac{\sqrt[]{a}}{\sqrt[]{a}(\sqrt[]{a} - 1)}) \frac{(\sqrt[]{a} - 1)^2}{\sqrt[]{a} + 1}$= $\frac{\sqrt[]{a} + 1}{\sqrt[]{a}(\sqrt[]{a} - 1)} . \frac{(\sqrt[]{a} - 1)^2}{\sqrt[]{a} +1}$= $\frac{\sqrt[]{a} - 1}{\sqrt[]{a}}$
:khi (72)::khi (72)::khi (72):
 
K

kisihoangtoc

2

$\frac{(2+\sqrt[]{a})^2-(\sqrt[]{a}-3)^2}{2a-\sqrt[]{a}}$
$=\frac{(2+\sqrt[]{a}-\sqrt[]{a}+3)(2+\sqrt[]{a}+\sqrt[]{a}-3)}{\sqrt[]{a}(2\sqrt[]{a}-1)}$
$=\frac{5(2\sqrt[]{a}-1)}{\sqrt[]{a}(2\sqrt[]{a}-1)}$
$=\frac{5}{\sqrt[]{a}}$
Rồi từ đó thế số vào tính
 
S

shippou12345

Bạn ơi hình như đề của câu 2 ( thuộc bài 1 ) thiếu dấu "-" ở chỗ " [TEX]$a\sqrt[]{a}$[/TEX]" đó
:khi (72)::khi (72)::khi (72):
 
Top Bottom