đề kiểm tra 1 tiết

D

duonghongsonmeo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1, viết tập hợp các số nguyên tố nhỏ hơn 10
Bài 2, cho các số: 1347;5643;2515;1238.
a, số nào chia hết cho 2?
b, số nào chia hết cho 3mà không chia hết cho 9?
c, số nào chia hết cho 5?
d, số nào chia hết cho 9?
Bài 3, tính (tính nhanh nếu có thể)
a,4.5^2-2.3^3=
b, 34.37+34.63=
Bài 4:tìm ƯCLN (36,84) và BCNN(60,180)
bài 5: tìm x biết:
a, 2.x-148=3^2.2^3
b,6.x-39=5628/25
Bài 6: học sinh lớp 6A xếp hàng 2,hàng 4,hàng 5 đều vừa đủ.biết số học sinh lớp 6A khoảng từ 35 đến 50 . tính số học sinh lớp 6A?
 
B

byby_bubu

Bài 1, viết tập hợp các số nguyên tố nhỏ hơn 10
Bài 2, cho các số: 1347;5643;2515;1238.
a, số nào chia hết cho 2?
b, số nào chia hết cho 3mà không chia hết cho 9?
c, số nào chia hết cho 5?
d, số nào chia hết cho 9?
Bài 3, tính (tính nhanh nếu có thể)
a,4.5^2-2.3^3=
b, 34.37+34.63=
Bài 4:tìm ƯCLN (36,84) và BCNN(60,180)
bài 5: tìm x biết:
a, 2.x-148=3^2.2^3
b,6.x-39=5628/25
Bài 6: học sinh lớp 6A xếp hàng 2,hàng 4,hàng 5 đều vừa đủ.biết số học sinh lớp 6A khoảng từ 35 đến 50 . tính số học sinh lớp 6A?

Bài 1:gọi tập hợp các số nguyên tố là A
A={2,3,5,7}
Bài 2:

a, số chia hết cho 2 là :1238
b, số chia hết cho 3 nhưng 0 chia hết cho 9 là :1347
c, số chia hết cho 5 là : 2515
d, số chia hết cho 9 là :5643
Bài 3:
a, 4.5^2-2.3^3
=4.25-2.27
=100-54
=46
b, 34.37+34.63
=34(37+63)
=34.100
=3400
Bài 4:
1)Ta có:
36=2^2.3^2
84=2^2.3.7
Do đó : ƯCLN(36;84)=2^2.3=12
2)Ta có :180 chia hết cho 60
Do đó : BCNN(60;180)=180
Bài 5:
a, 2.x-148=2^3.3^2
2.x-148=8.9
2.x-148=27
2.x =27+148
2.x =175
x =175:2
x =87,5
Vậy x=87,5
b,6.x-39=5628/25
6.x-39=225,12
6.x =225,12+39
6.x =264,12
x =264,12:6
x =44,02
Vậy x= 44,02
Bài 6: Giải :
Gọi số hs lớp 6A là a (a thuộc N*;35\leqa\leq50)
Theo bài ra ta có:
a chia hết cho 2,4 và 5
\Rightarrowa thuộc BC(2,4,5)
Ta có :
2=2
4=2^2
5=5
\RightarrowBCNN(2,4,5)=2^2.5=20
\RightarrowBC(2,4,5)=b(20)={0;20;40;60;...}
Mà a thuộc BC(2,4,5)và
a thuộc N*;35\leqa\leq50
\Rightarrowa=40
vậy số hs lớp 6A là 40 em
Đ/s:40 em


 
B

baby_moi_vao

Bài 1:gọi tập hợp các số nguyên tố là A
A={2,3,5,7}
Bài 2:
a, số chia hết cho 2 là :1238
b, số chia hết cho 3 nhưng 0 chia hết cho 9 là :1347
c, số chia hết cho 5 là : 2515
d, số chia hết cho 9 là :5643
Bài 3:
a, 4.5^2-2.3^3
=4.25-2.27
=100-54
=46
b, 34.37+34.63
=34(37+63)
=34.100
=3400
Bài 4:
1)Ta có:
36=2^2.3^2
84=2^2.3.7
Do đó : ƯCLN(36;84)=2^2.3=12
2)Ta có :180 chia hết cho 60
Do đó : BCNN(60;180)=180
Bài 5:
a, 2.x-148=2^3.3^2
2.x-148=8.9
2.x-148=27
2.x =27+148
2.x =175
x =175:2
x =87,5
Vậy x=87,5
b,6.x-39=5628/25
6.x-39=225,12
6.x =225,12+39
6.x =264,12
x =264,12:6
x =44,02
Vậy x= 44,02
Bài 6: Giải :
Gọi số hs lớp 6A là a (a thuộc N*;35a50)
Theo bài ra ta có:
a chia hết cho 2,4 và 5
a thuộc BC(2,4,5)
Ta có :
2=2
4=2^2
5=5
BCNN(2,4,5)=2^2.5=20
BC(2,4,5)=b(20)={0;20;40;60;...}
Mà a thuộc BC(2,4,5)và a thuộc N*;35a50
a=40
vậy số hs lớp 6A là 40 em
Đ/s:40 em
 
V

vietquang99

Bài 1:gọi tập hợp các số nguyên tố là A
A={2,3,5,7}
Bài 2:
a, số chia hết cho 2 là :1238
b, số chia hết cho 3 nhưng 0 chia hết cho 9 là :1347
c, số chia hết cho 5 là : 2515
d, số chia hết cho 9 là :5643
Bài 3:
a, 4.5^2-2.3^3
=4.25-2.27
=100-54
=46
b, 34.37+34.63
=34(37+63)
=34.100
=3400
Bài 4:
1)Ta có:
36=2^2.3^2
84=2^2.3.7
Do đó : ƯCLN(36;84)=2^2.3=12
2)Ta có :180 chia hết cho 60
Do đó : BCNN(60;180)=180
Bài 5:
a, 2.x-148=2^3.3^2
2.x-148=8.9
2.x-148=27
2.x =27+148
2.x =175
x =175:2
x =87,5
Vậy x=87,5
b,6.x-39=5628/25
6.x-39=225,12
6.x =225,12+39
6.x =264,12
x =264,12:6
x =44,02
Vậy x= 44,02
Bài 6: Giải :
Gọi số hs lớp 6A là a (a thuộc N*;35a50)
Theo bài ra ta có:
a chia hết cho 2,4 và 5
a thuộc BC(2,4,5)
Ta có :
2=2
4=2^2
5=5
BCNN(2,4,5)=2^2.5=20
BC(2,4,5)=b(20)={0;20;40;60;...}
Mà a thuộc BC(2,4,5)và a thuộc N*;35a50
a=40
vậy số hs lớp 6A là 40 em
Đ/s:40 em
 
L

ltlangto

câu 6 trắc ko hả
tttttttttttttttttttttttttt....rrrrrrrrrrrrrrrrr...ă...............c ................k...............h...............ô..........n......................g:cool:@-):khi (197)::khi (36):
 
Top Bottom