đề kiểm tra 1 tiết

N

ngomaithuy93

cho đồ thị hàm số y=[TEX]x^3 -4x+1[/TEX] và đường thẳng d: x-y=0 tìm những cặp điểm của đồ thị đối xứng qua đường thẳng d
MỌI NGƯỜI LÀM THỬ ĐI NHÉ:khi (65)::khi (151):
[TEX]A(a;a^3-4a+1)[/TEX]
[TEX]B(b;b^3-4b+1)[/TEX]
[TEX] \vec{AB}=(b-a;b^3-a^3+4a-4b)[/TEX]
[TEX] \Rightarrow \left{{b-a-b^3+a^3-4a+4b=0}\\{\frac{a+b}{2}-\frac{a^3+b^3-4a-4b+2}{2}=0}[/TEX]
 
A

acsimet_91

[TEX]A(a;a^3-4a+1)[/TEX]
[TEX]B(b;b^3-4b+1)[/TEX]
[TEX] \vec{AB}=(b-a;b^3-a^3+4a-4b)[/TEX]
[TEX] \Rightarrow \left{{b-a-b^3+a^3-4a+4b=0}\\{\frac{a+b}{2}-\frac{a^3+b^3-4a-4b+2}{2}=0}[/TEX]
bạn ơi hình như bạn nhầm rùi hay sao ây!
đường thẳng (d) có vectơ chỉ phương là (1,1) mà
phải như thế này chứ:

[TEX] \Rightarrow \left{{b-a+b^3-a^3+4a-4b=0}\\{\frac{a+b}{2}-\frac{a^3+b^3-4a-4b+2}{2}=0}[/TEX]
 
Top Bottom