Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
mọi người ơi, em mới ktra 1 tiết số xong có bài này phần c em ko hiểu cách làm lắm nên mới làm ddược một nửa giúp em với, chỉ cần hướng làm thôi cũng được,
Cho tg ABC(AB<AC) BD là đường trung tuyến. trên BD lấy E sao cho D là trung điểm của BE
a cmr tg ABD= tg CED
b SO sánh góc EBC và góc CEB
c.gọi M là trung điểm của AB, H là giao điểm cảu CM và BE. CMR 4BD=3HE
(phần a, b em làm được, phần c em mới làm đến đây:
xét tg ABC:
BD là đường trung tuyến (gt)
CM là trung tuyến (M là trung điểm của AB)
Lại có H là gaio điểm cảu BD và CM
suy ra H là trọng tâm của tg ABC
suy ra BH=2/3 BD, mà BD=ED(tgABD=tgCED-câu a)
suy ra BH=2/3 ED..................rồi sao nữa ạ để cm 4BD=3HE
@sonnguyen05 @Sweetdream2202 @Tiến Phùng help me
Cho tg ABC(AB<AC) BD là đường trung tuyến. trên BD lấy E sao cho D là trung điểm của BE
a cmr tg ABD= tg CED
b SO sánh góc EBC và góc CEB
c.gọi M là trung điểm của AB, H là giao điểm cảu CM và BE. CMR 4BD=3HE
(phần a, b em làm được, phần c em mới làm đến đây:
xét tg ABC:
BD là đường trung tuyến (gt)
CM là trung tuyến (M là trung điểm của AB)
Lại có H là gaio điểm cảu BD và CM
suy ra H là trọng tâm của tg ABC
suy ra BH=2/3 BD, mà BD=ED(tgABD=tgCED-câu a)
suy ra BH=2/3 ED..................rồi sao nữa ạ để cm 4BD=3HE
@sonnguyen05 @Sweetdream2202 @Tiến Phùng help me