đề kiểm tra 1 tiết toán 8

B

buithinhvan77

Bài này có phương pháp làm chung!

Giải giùm mình bài toán này nha
$x^{2014}-2014x^{2013}+ 2014x^{2012}-2014x^{2011}+...-2014x+2014$
(tại x=2013)

Thay 2014 = x + 1 (Do x = 2013)

[TEX]x^{2014}-2014x^{2013}+ 2014x^{2012}-2014x^{2011}+...-2014x+2014[/TEX]
[TEX]= x^{2014}-(x + 1)x^{2013}+ (x + 1)x^{2012}-(x+1)x^{2011}+...-(x+1)x+2014[/TEX]
[TEX]= x^{2014}-x^{2014}- x^{2013}+x^{2013}+.x^{2012}..+x^3 +x^2-x^2 - x+2014[/TEX]
[TEX]= -x + 2014 [/TEX]
[TEX]= -2013 + 2014 = 1[/TEX]
 
Top Bottom