dề kiểm tra 1 tiết môn toan

C

congchuarungxanh_hg

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mấy mon giup jnk bai nay nha minh thank nhieu:):):)@};-@};-@};-

bài 1:cho hệ phương trinh
[TEX]\left{3x-y =-m}\\{9x-m^2y =-3 \sqrt3}[/TEX]

a, với giá trị nào của m thì hệ phương trình trên vô nghiệm,vô số nghiệm,có nghiêm duy nhất

(sorry cả nhà nha mình ko biết viet công thứ toán nên dành vieets như vayyj mong các bạn thông cam nha:p)

baif2:một tổ sản xuất phải làm 1 dụng cụ trong thời gian nhất định.tính ra mỗi ngày phải làm mất 30 dụng cụ.do tổ dấy mỗi ngày làm 40 dụng cụ nên không những đã làm thêm dược 20 dụng cujmaf tổ còn làm xong trước thời hạn 7 ngày.tính số dụng cụ phải làm theo kế hoạch

mấy pạn làm giúp mình 2 bài này trước nha mình thank nhju:):):):):)>-:D
 
Last edited by a moderator:
H

helldemon

baif2:một tổ sản xuất phải làm 1 dụng cụ trong thời gian nhất định.tính ra mỗi ngày phải làm mất 30 dụng cụ.do tổ dấy mỗi ngày làm 40 dụng cụ nên không những đã làm thêm dược 20 dụng cujmaf tổ còn làm xong trước thời hạn 7 ngày.tính số dụng cụ phải làm theo kế hoạch

mấy pạn làm giúp mình 2 bài này trước nha mình thank nhju:):):):):)>-:D

gọi số dụng cụ phải làm theo kế hoạch là x (x>40)
số ngày dự định là y (y>7)

ta có hpt :
30y = x
40(y-7) = x

giải hpt trên ta đc :
x = 840
y = 28

trả lời :... :D
 
C

congchuarungxanh_hg

ủa sao không ai giúp mình vậy huhuhuhuhu mấy bạn giúp mình bài 1 đi thứ 4 mình có bài kiểm tra 1 tiết rồi huhuhuhu
 
M

math_life6196

mấy mon giup jnk bai nay nha minh thank nhieu:):):)@};-@};-@};-

bài 1:cho hệ phương trinh
[TEX] \left{3x-y =-m\\{9x-m^2y =-3 \sqrt{3} } [/TEX]

a, với giá trị nào của m thì hệ phương trình trên vô nghiệm,vô số nghiệm,có nghiêm duy nhất

(sorry cả nhà nha mình ko biết viet công thứ toán nên dành vieets như vayyj mong các bạn thông cam nha:p)

baif2:một tổ sản xuất phải làm 1 dụng cụ trong thời gian nhất định.tính ra mỗi ngày phải làm mất 30 dụng cụ.do tổ dấy mỗi ngày làm 40 dụng cụ nên không những đã làm thêm dược 20 dụng cujmaf tổ còn làm xong trước thời hạn 7 ngày.tính số dụng cụ phải làm theo kế hoạch

mấy pạn làm giúp mình 2 bài này trước nha mình thank nhju:):):):):)>-:D
[TEX]\left{3x-y =-m\\{9x-m^2y =-3 \sqrt{3}} [/TEX]
Có nghiệm [TEX]\Leftrightarrow9.-1 \neq 3.-m^2 \leftrightarrow m^2 \neq 3 \leftrightarrow m \neq \sqrt{3},-\sqrt{3}[/TEX]
Vô nghiệm hoặc vô số nghiệm [TEX]\leftrightarrow 9.-1 = 3.-m^2 \leftrightarrow m = \sqrt{3} , -\sqrt{3}[/TEX]
Với [TEX]m = -\sqrt{3} : \left{3x-y = \sqrt{3}\\{9x-3y =-3 \sqrt{3}} [/TEX]
Giải ra vô nghiệm
Với [TEX]m = \sqrt{3} : \left{3x-y = -\sqrt{3}\\{9x-3y =-3 \sqrt{3}} [/TEX]

Giải ra vô nghiệm
Không có m để hệ vô số nghiệm
 
Top Bottom