Đề khối A 07-không biết làm thế nào nữa!!!

T

tttleduc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hum nay tìm lại thấy cái đề Hoá 07 khối A. Thấy cái câu này chẳng biết mình đã làm chưa, mà giờ không biết làm thế nào cả. Cả nhà làm giúp,giải thích cặn kẽ(có thêm ví dụ về cái dạng này thì càng tốt:D):
Hoà tan hoàn toàn hỗn hợp gồm 0,12 mol [TEX]FeS_2[/TEX] và a mol [TEX]Cu_2S[/TEX] vào axit [TEX]HNO_3[/TEX] vừa đủ, thu được dung dịch X (chỉ chứa 2 muối Sufat) và có khí NO duy nhất bay ra. Giá trị của a là
A. 0.04 B. 0.075 C. 0.12 D. 0.06
 
M

meocon_dihoc

Áp dụng định luật bảo toàn nguyên tố : nFe2(SO4)3 = 0,06 , nCuSO4 = 2a
nS = 0,24 + a = 0,06x3 + 2a
=> a= 0,06
 
T

tttleduc

Áp dụng định luật bảo toàn nguyên tố : nFe2(SO4)3 = 0,06 , nCuSO4 = 2a
nS = 0,24 + a = 0,06x3 + 2a
=> a= 0,06
Tks nhiều.hehe! Tiếp câu nữa nhé.:D
thuỷ phân hoàn toàn 444 g một lipit thu 46g glixerol và 2 loại axit béo. Hai loại axit béo đó là:
A. [TEX]C_15H_31COOH[/TEX],[TEX]C_17H_35COOH[/TEX]
B. [TEX]C_15H_33COOH[/TEX],[TEX]C_15H_31COOH[/TEX]
C. [TEX]C_17H_31COOH[/TEX],[TEX]C_15H_33COOH[/TEX]
D. [TEX]C_17H_33COOH[/TEX],[TEX]C_17H_35COOH[/TEX]
 
A

alaphang

Dễ hiểu

Gọi công thức của lipit đó là (RCOO)3C3H5 trong đó R trung bình.
Ta có:
(RCOO)3C3H5+3H2O-->C3H5(OH)3+3RCOOH
n
C3H5(OH)3=0,5mol
M(lipit)=888--->R=238,3
A.C15H31=211;C17H35=239
B.C17H33=237;
C15H31=211
C.
C17H31=235;C17H33=237
D.C17H33=237;
C17H35=239
Từ đấy ta dễ dàng loại đi 2 đáp án B và C.
Tiếp đó ta có 2 hướng giải với bài này tuỳ người hiểu:
C1 Do 2 axit béo này là khác nhau nên Loại A vì cả 2 thằng điều no(CnH2n+1)-->D đúng
C2:Chỉ có thể có 2 TH-1:R=R1+2R2/3
TH-2:R=2R1+R2/3
Thử sẽ ra đáp án.-->D đúng
:khi (184):


 
Last edited by a moderator:
G

gaodenvang

Trong đề thi đại học tốt nhất bạn cứ lên mạng down bài giảng chi tiết về mà xem nhiều người giải lắm mà.
 
Top Bottom