Đề khối A 04 giúp với !!!!!!!!

T

tony11b5

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Giải bất phuơng trình:
[tex]\frac{\sqrt{2(x^2-16)}}{\sqrt {x-3}} + \sqrt{x-3} > \frac{7-x}{\sqrt{x-3}[/tex]
2/ Trong không gian với hệ toạ độ Oxyz cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thoi, AC cắt BD tại gốc toạ độ O. Biết A(2,0,0), B(0,1,0), S(0,0,2\sqrt{2}). Gọi M là trung điểm của SC.
a) tính góc và khoảng cách giữa 2 đường thẳng SA và BM?
b)GIả sử mặt phẳng (ABM) cắt đường thẳng SD tại N. Tính thể tích khối chóp S.ABMN?
3/ Tìm hệ số của x^8 trong khia triển:
[tex][1+ x^2(1-x)]^8 4/ Cho x,y,z là các số dương thoả [tex]\frac{1}{x} + \frac{1}{y} + \frac{1}{z} = 4[/tex]
CMR:
[tex]\frac{1}{2x+y+z} + \frac{1}{x+2y+z} + \frac{1}{x+y+2z} =<1[/tex]
 
Last edited by a moderator:
V

vodichhocmai

4/ Cho x,y,z là các số dương thoả [tex]\frac{1}{x} + \frac{1}{y} + \frac{1}{z} = 4[/tex]
CMR:
[tex]\frac{1}{2x+y+z} + \frac{1}{x+2y+z} + \frac{1}{x+y+2z} =<1[/tex]

Ta có:

[TEX]\frac{1}{x} + \frac{1}{y} + \frac{1}{z}+\frac{1}{x}\ge \frac{16}{2x+y+z[/TEX]


[TEX]\frac{1}{x} + \frac{1}{y} + \frac{1}{z}+\frac{1}{y}\ge \frac{16}{x+2y+z[/TEX]


[TEX]\frac{1}{x} + \frac{1}{y} + \frac{1}{z}+\frac{1}{z}\ge \frac{16}{x+y+2z[/TEX]

[TEX]\Rightarrow\sum_{cyc}\frac{1}{2x+y+z}\le \frac{4\(\frac{1}{x} + \frac{1}{y} + \frac{1}{z}\)}{16}=1 \ \ (dpcm) [/TEX]
 
Top Bottom