Vật lí 12 đề khó

trantruonghuyhoang11l

Học sinh
Thành viên
6 Tháng mười hai 2021
55
61
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho biết độ tự cảm của một cuộn cảm (có dạng một ống dây điện thẳng) được tính theo công thức: (trong đó: [tex]L=\frac{10^{-7}.4\pi \mu N^{2}S}{l}[/tex] μ là độ từ thẩm của lõi ống dây; N là tổng số vòng dây của ống dây; S là tiết diện của ống dây và ℓ là chiều dài của ống dây). Một mạch dao động điện từ gồm tụ điện C và cuộn cảm L có chu kì dao động riêng là T. Nếu thay cuộn cảm L bằng cuộn cảm L có cùng cấu tạo nhưng chiều dài cuộn dây gấp bốn, đường kính cuộn dây gấp đôi và số vòng dây tăng gấp bốn thì chu kì dao động riêng của mạch khi đó là
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Cho biết độ tự cảm của một cuộn cảm (có dạng một ống dây điện thẳng) được tính theo công thức: (trong đó: [tex]L=\frac{10^{-7}.4\pi \mu N^{2}S}{l}[/tex] μ là độ từ thẩm của lõi ống dây; N là tổng số vòng dây của ống dây; S là tiết diện của ống dây và ℓ là chiều dài của ống dây). Một mạch dao động điện từ gồm tụ điện C và cuộn cảm L có chu kì dao động riêng là T. Nếu thay cuộn cảm L bằng cuộn cảm L có cùng cấu tạo nhưng chiều dài cuộn dây gấp bốn, đường kính cuộn dây gấp đôi và số vòng dây tăng gấp bốn thì chu kì dao động riêng của mạch khi đó là

Nếu thay cuộn cảm L bằng cuộn cảm L có cùng cấu tạo nhưng chiều dài cuộn dây gấp bốn, đường kính cuộn dây gấp đôi và số vòng dây tăng gấp bốn thì chu kì dao động riêng của mạch khi đó là
lúc đầu: T=[tex]2\pi \sqrt{LC}[/tex] với L=[tex]\frac{10^{-7.4\eta \pi \mu N^{2}S}}{l}[/tex]
Lúc sau: l'=4l; d'=2d [tex]\Rightarrow[/tex] S'=4S và N = 4N'[tex]\Rightarrow[/tex] [tex]\frac{T'}{T}=\sqrt{\frac{L'}{L}}=\sqrt{\frac{S'}{s}.\frac{N'^{2}}{N^{2}}.\frac{l}{l}}=4[/tex][tex]\Rightarrow T'=4T[/tex]

Có gì thắc mắc bạn hỏi nha
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 
  • Like
Reactions: thuyduongne113
Top Bottom