Đề khó quá, ai giải hộ mình với!

C

congchuathuytinhxanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

(Thi khảo sát vòng tỉnh trường THCS Đồng Nai – Cát Tiên, 2004)

Cho đa thức P(x) = x^10 + x^8 – 7,589x^4 + 3,58x^3 + 65x + m.

a. Tìm điều kiện m để P(x) có nghiệm là 0,3648

b. Với m vừa tìm được, tìm số dư khi chia P(x) cho nhị thức (x -23,55)

c. Với m vừa tìm được hãy điền vào bảng sau (làm tròn đến chữ số hàng đơn vị). x -2,53 4,72149 P(x)

Bài 2: Muốn có 100 000 000 sau 10 tháng thì mỗi tháng phải gửi tiết kiệm bao nhiêu tiền vào ngân hàng với lãi suất 0.6%.
 
Last edited by a moderator:
N

noinhobinhyen

a.$P_{(0,3648)}=0 => m=-(x^10 + x^8 – 7,589x^4 + 3,58x^3 + 65x) = -23,75175306$

nhớ làm tròn theo yêu cầu đấy

b.số dư khi chia P(x) cho nhị thức (x -23,55) chính là $P_{(23,55)}=5,256437005.10^{13}$

Bỏ chữ số 5 cuối cùng vì dễ bị làm tròn , tìm thêm 5 chữ số cuối nữa là được.

c.
 
Top Bottom