đề khó giúp em

L

linhkosoai

Last edited by a moderator:
N

nguyenphuongthao28598

đề khó giúp em tìm x: (x-2)^3-(x-3)(x^2+3x+9)+6(x+1)^2=15 trước dấu trừ là đổi dấu vậy thì đổi như t

Em cứ phân tích ra nha đến chỗ dấu trừ thì đổi dấu trong ngoặc trừ thành cộng cộng thành trừ đôn giản thế thôi;)
 
Last edited by a moderator:
K

kool_boy_98

Giúp em nhé! :)

$(x−2)^3−(x−3)(x^2+3x+9)+6(x+1)^2=15$

\Rightarrow $x^3-6x^2+12x-2^3 -(x^3-27)+6(x^2+2x+1)=15$

\Rightarrow $x^3-6x^2+12x-8 -x^3+27+6x^2+12x+6=15$

\Rightarrow $24x + 25 = 15$

\Rightarrow $24x = -10$

\Leftrightarrow $x=\frac{-5}{12}$

______________
Chúc em học tốt!
Ps: Mọi người kiểm tra xem có sai chỗ nào không nhỉ? :D
 
L

linhkosoai

a cho e hoi neu nhu da đỗi dấu ở trên thì sao a còn để dấu trừ ở đó nữa
 
K

kool_boy_98

a cho e hoi neu nhu da đỗi dấu ở trên thì sao a còn để dấu trừ ở đó nữa

Quy tắc đổi dấu, nếu trước dấu ngoặc là dấu cộng thì cứ thế mà phá ra, nếu trước dấu ngoặc là dấu trừ thì đổi dấu tất cả các hạng tử trong ngoặc:
VD:
$-(A+B)$
Ta thấy trước ngoặc là dấu trừ; hạng tử A mang dấu cộng vậy đổi thành dấu trừ, hạng tử B tương tự.
\Rightarrow $-(A+B)=-A-B$
 
Top Bottom