đề khó đây

S

satthucaonguyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một ấm nhôm đựng 0.75Kg nước. Ở nhiệt độ 25 độ C,ấm có khối lượng 0.2Kg.tính khối lượng để đun sôi nước.biết nhiệt dung riêng của nước là 4200J\Kg.K,nhôm là 880J\Kg.K -------------------------------------------------------------------
 
F

foreverloves

một ấm nhôm đựng 0.75Kg nước. Ở nhiệt độ 25 độ C,ấm có khối lượng 0.2Kg.tính khối lượng để đun sôi nước.biết nhiệt dung riêng của nước là 4200J\Kg.K,nhôm là 880J\Kg.K -------------------------------------------------------------------
khối lượng này là gì là khối lượng của cái gì vậy bạn
 
Y

youch

Chắc là tính nhiệt lượng đấy, còn cái 25 độ C là cho cả 2 à. Nếu mà là nhiệt lượng thì:
Q = Qấm + Qnc = 249950 J. Nước sôi ở nhiệt độ 100 độ C mà rồi tính nhiệt lượng theo công thức Q = c . m . (tcao - tthấp).
 
C

conang_buongbinh3007

một ấm nhôm đựng 0.75Kg nước. Ở nhiệt độ 25 độ C,ấm có khối lượng 0.2Kg.tính khối lượng để đun sôi nước.biết nhiệt dung riêng của nước là 4200J\Kg.K,nhôm là 880J\Kg.K -------------------------------------------------------------------
Giải
* Nhiệt lượng cần thiết để làm cho ấm nhôm nóng lên từ [TEX]25^0C[/TEX] đến [TEX]100^0C[/TEX] là
[TEX]Q_1[/TEX] = m2.C2.[tex]\large\Delta[/tex]t = 0,2.880.(100 - 25 ) = 13200 J
* Nhiệt lượng cần thiết để làm cho nước tăng từ [TEX]25^0C [/TEX]đến [TEX]100^0C[/TEX] là
[TEX]Q_2[/TEX] = m1.C1.[tex]\large\Delta[/tex]t = 0,75.4200.(100 - 25 ) = 236250 J
* Nhiệt lượng để đun sôi nước là :
Q = [TEX]Q_1[/TEX] + [TEX]Q_2[/TEX] = 249450 J :D

 
Top Bottom