đề khảo sát

H

hung123456

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải fùm haz
đề 1
sieuthiNHANH2009092526739yjk4zwrhzg521194.jpeg


đề 2
0.954587001253871081.jpg


 
T

thienthanlove20

Đề 1, câu 2:
Gọi x là số áo tổ thứ nhất may đc trong một ngày

thì số áo tổ thứ hai may đc trong một ngày là x - 10

Số áo tổ thứ 1 may đc trong 3 ngày là: 3x

Số áo tổ thứ 2 may đc trong 5 ngày là 5(x - 10)

ta có phưong trình sau:

[TEX]3x + 5(x - 10) = 1310[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 8x - 50 = 1310[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 8x = 1360[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x = 170[/TEX]

Vậy mỗi tổ trong một ngày may đc 170 chiếc áo
 
C

cuncon2395


đề 1 :
1. a,[TEX]A=\frac{2x-9}{x^2-5x+6}-\frac{x+3}{x-2}-\frac{2x+1}{3-x}[/TEX]ĐK: x#3,x#2

[TEX]=\frac{2x-9}{(x-2)(x-3)}- \frac{(x+3}{x-2}+ \frac{2x+1}{x-3}[/TEX]

[TEX]=\frac{2x-9-(x-3)(x+3)+(2x+1)(x-2)}{(x-2)(x-3)[/TEX]

[TEX]=\frac{2x-9-x^2+9+2x^2-4x+x-2}{(x-2)(x-3)}[/TEX]

[TEX]=\frac{x^2-x-2}{(x-2)(x-3)}=\frac{(x+1)(x-2)}{(x-2)(x-3}=\frac{x+1}{x-3}[/TEX]

b, [TEX]A=-2 \Leftrightarrow \frac{x+1}{x-3}=-2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{x+1}{x-3}+2=0 \Leftrightarrow \frac{x+1+2x-6}{x-3}=0 \Leftrightarrow 3x-5=0 \Leftrightarrow x=\frac{5}{3} (t/m)[/TEX]

c, [TEX]A<1 \Leftrightarrow \frac{x+1}{x-3}<1 \Leftrightarrow \frac{x+1}{x-3}-1<0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{x+1-x+3}{x-3}<0 \Leftrightarrow \frac{4}{x-3}<0 \Leftrightarrow x-3<0 \Leftrightarrow x<3[/TEX]
 
T

thienthanlove20

Đề 2 câu 2:
gọi x là số sp dự định làm đc trong một ngày

do cải tiến kí thuật nên số sp làm đc trong một ngày là x + 5

Số sp dự định làm trong 18 ngày là : 18x


Số sp làm đc khi cải tiến kĩ thuật là: (x + 5). (18 - 2) = 16(x + 5)

Ta có pt:

[TEX]16(x + 5) - 18x = 20[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 16x + 80 - 18x = 20[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2x = 60[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x = 30[/TEX]

Số sản phẩm ng` đó phải làm theo kế hoạch là: 18. 30 = 540 (sp)
 
C

cuncon2395


đề 2 mờ thế pà iu :p:p:p:p

1
a, Đk: x#y, x#0, x#-y
,b,
[TEX]p=(\frac{x+y}{ x^2-xy}+\frac{1}{y-x}):( \frac{y^2}{x^2-y^2}+\frac{y}{x+y})[/TEX]
[TEX]=(\frac{x+y}{ x(x-y)}-\frac{1}{x-y}):{(\frac{y^2}{(x-y)(x+y)}+\frac{y}{x+y})[/TEX]
[TEX]=\frac{x+y-x}{x(x-y)}:\frac{y^2+y(y-x)}{(x-y)(x+y)}[/TEX]
[TEX]=\frac{y}{x(x-y)}.\frac{(x-y)(x+y)}{y(y+x-y)}=\frac{x+y}{ x^2}[/TEX]

c, [TEX]P=0 \Leftrightarrow \frac{x+y}{ x^2}=0 [/tex]
[tex] \Leftrightarrow x+y=0 \Leftrightarrow x=-y (loai)[/TEX]
Vậy k0 co' GT của x,y để P=0
 
T

thienthanlove20

bài hình đề 1:

a) Do tứ giác AEHF có:

[TEX]\{A} = 90^o[/TEX]

[TEX]\{HEA} = 90^o[/TEX]

[TEX]\{HFA} = 90^0[/TEX]

[TEX]\Rightarrow AEHF[/TEX] là hình chữ nhật


b) Xét tam giác BEH và tam giác HFC có:

[TEX]\{E} = \{F} = 90^o[/TEX]

(o)[TEX]\{BHE} = \{HCF}[/TEX](do đòng vị và EH//AC)

BH = HC ( do đưòng cao cũng là đg` trung tuyến)

[TEX]\Rightarrow [/TEX] tam giác BEH = tam giác HFC ( cạnh huyền-góc nhọn)

[TEX]\Rightarrow[/TEX] BE = HF = AE = AF .....................(1)

FC = EH = AF............................(2)

Từ (1) và (2) suy ra F là trung điểm của AC, E là trung điểm của AB.

[TEX]\Rightarrow[/TEX] EF là đg` tb của tam giác ABC

[TEX]\Rightarrow[/TEX] EF // = 1/2 BC = IK

[TEX]\Rightarrow[/TEX] tam giác AEHF là hbh .......................(*)

Mặt khác:

tam giác HFFC là tam giác vuông có FK là đg` trung tuyến [TEX]\Rightarrow [/TEX] FK là đg` phân giác.

[TEX]\Rightarrow \{HFK} = \{KFC} = 45^o[/TEX]..........................(3)

tứ giác AEHF là hcn [TEX]\Rightarrow \{AFE} = \{HFE} 45^o[/TEX] .....................(4)

Từ (3) và (4) suy ra góc EFK = 90 độ.................(*)(*)

Từ (*) và (*)(*) suy ra tứ giác EIKF là hnc.


c) Từ cm 1 và 2 ở câu b suy ra tam giác BEH là tam giác cân. suy ra góc B = góc BHE

Mặt khác, từ cm (o) có góc C = góc BHE

suy ra góc B = góc C = góc BHE ..............................(5)

Do tứ giác EIKF là hcn nen suy ra EF//IK

[TEX]\Rightarrow[/TEX] góc C bằng góc AFE ( do đồng vị)......................(6)

Từ (5) và (6) suy ra góc B = góc AFE

tam giác ABC và tam giác AFE có:

góc A chung

góc B = góc AFE

suy ra tam giác ABC đồng dạng với tam giác AFE


d) Theo câu c có: tam giác ABC đồng dạng với tam giác AKE

suy ra AB/AF = AC/AE

hay AB/AC = AF/AE

suy ra AB.AE = AC.AF
 
Top Bottom