Đề khảo sát toán 12

K

keropik

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: (2 điểm)

a, Khảo sát hàm số
gif.download


b, Tìm trên đồ thị điểm A để tiếp tuyến với đồ thị tại A vuông góc với đường thẳng đi qua A và tâm đối xứng của đồ thị

Câu 2: (1 điểm)

Giải bất phương trình:
gif.download


Câu 3: (1 điểm)

Giải hệ phương trình:
gif.download


Câu 4: (1 điểm)

Từ các chữ số 0, 1, 2, 3, 4, 5, 6, 8 có thể lập đc bao nhiêu số tự nhiên có 4 chữ số phân biệt sao cho nó là số chia hết cho 3

Câu 5: (1,5 điểm)

Cho 3 số thực không đồng thời bằng 0, t/m:
gif.download


Tìm GTLN, GTNN của biểu thức
gif.download


Còn 2 câu hình để sau :D
 
Last edited by a moderator:
A

asdasdasdsh

Câu hệ :
với x= 0, y =0 ko p nghiệm của pt
x,y khác 0
trên chia tất cả cho xy
dưới chia tât cả cho [TEX]x^2[/TEX]
[TEX]\left\{ \begin{array}{l} 1/x +y =6x/y \\ 1/x^2 + y^2 = 5 \end{array} \right.[/TEX]
vế dưới :
[TEX] (1/x + y)^2 - 2y/x = 5[/TEX]
=>[TEX] 36x^2/y^2 - 2y/x = 5[/TEX]

đặt t = x/y
[TEX]36 t^2 - 2/t = 5[/TEX]
đến đay giải ra t = 1/2 => x = 0,5y
thay vào hệ
y = 1 => x = 0,5
y = 2 => x= 1
 
A

asdasdasdsh

Câu 3: (1 điểm)

Giải hệ phương trình:
gif.download


:D
Câu hệ :
với x= 0, y =0 ko p nghiệm của pt
x,y khác 0
trên chia tất cả cho xy
dưới chia tât cả cho [TEX]x^2[/TEX]
[TEX]\left\{ \begin{array}{l} 1/x +y =6x/y \\ 1/x^2 + y^2 = 5 \end{array} \right.[/TEX]
vế dưới :
[TEX] (1/x + y)^2 - 2y/x = 5[/TEX]
=>[TEX] 36x^2/y^2 - 2y/x = 5[/TEX]

đặt t = x/y
[TEX]36 t^2 - 2/t = 5[/TEX]
đến đay giải ra t = 1/2 => x = 0,5y
thay vào hệ
y = 1 => x = 0,5
y = 2 => x= 1

Tiện đây ai cho mình hỏi[TEX](x +1)^{log_{16}3} + ( x -1)^{log_{16}3} < 2(\frac{(x+1) + (x-1)}{2})^{log_{16}3[/TEX] vi sao lại thế định lý này là gì :(
 
Last edited by a moderator:
L

lagrange

Nhìn chung đề này rất cơ bản các câu đều trong chương trình học chỉ có câu khảo khảo sát là chỉ có trong chương trình nâng cao bạn post nốt câu hình học lên giải luôn
 
F

firehouse

Câu 4: (1 điểm)

Từ các chữ số 0, 1, 2, 3, 4, 5, 6, 8 có thể lập đc bao nhiêu số tự nhiên có 4 chữ số phân biệt sao cho nó là số chia hết cho 3
Gọi số cần tìm là A= [TEX]\overline{_{a_1a_2a_3a_4}}, A\vdots 3 [/TEX]nên [TEX](a_1+a_2+a_3+a_4)\vdots 3[/TEX]
Chọn [TEX]a_1a_2a_3a_4[/TEX] từ các tập hợp sau:[TEX]\left \{ 0,1,2,3 \right \};\left \{ 0,1,2,6 \right \};\left \{ 0,2,3,4 \right \};\left \{ 0,3,4,5 \right \}...[/TEX]
Liệt kê xong ta sẽ thấy có 2 trường hợp: nhóm các tập hợp chứa số 0 và nhóm các tập hợp ko chứa số 0. Ta qui bài toán về lập số có 4 chữ số từ các tập vừa tìm được..
 
Top Bottom