đề khảo sát nè

C

changbg

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

chững minh bất đẳng thức
[tex]\frac{1}{4}<\ \frac{2-\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{2}}}}}{2-\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{2}}}}<\ \frac{1}{3}[/tex]

đề này khá hay đó
ai giải được là rất giỏi đấy

lưu ý đây là box toán . không phải casio nên không dùng máy tính nhé
 
Last edited by a moderator:
N

nhanvip2

chững minh bất đẳng thức
[tex]\frac{1}{4}<\ \frac{2-\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{2}}}}}{2-\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{2}}}}<\ \frac{1}{3}[/tex]

đề này khá hay đó
ai giải được là rất giỏi đấy

lưu ý đây là box toán . không phải casio nên không dùng máy tính nhé
tui cũng khảo sát bài này nhưng làm dc có nửa .......................................
 
B

bigbang195

có dạng tổng Quát của dạng cảu bài này Trong Quyển Nâng cao Phát Triển Toán 9 tập 1 phần bất đảng thức bài 120 Trang 46, = cách đặt ẩn phụ với [TEX] \sqrt[]{2+ \sqrt[]{2+ \sqrt[]{2+ \sqrt[]{2+ \sqrt[]{2+...... \sqrt[]{2+ \sqrt[]{2}}}}}}}[/TEX] =n
 
C

changbg

nhầm rồi các bạn ah
cái đó thì dễ thôi nhưng mà vấn đề là nó là cái phân thức kia cơ và nếu bảo dễ thì làm đi
bài này phải trục tử :D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
N

nhanvip2

chững minh bất đẳng thức
[tex]\frac{1}{4}<\ \frac{2-\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{2}}}}}{2-\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{2}}}}<\ \frac{1}{3}[/tex]

đề này khá hay đó
ai giải được là rất giỏi đấy

lưu ý đây là box toán . không phải casio nên không dùng máy tính nhé


Bảo thế mà ko biết ah
Thui chém bừa vậy

Đặt [TEX]\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{2}}}}=n[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{2}}}={n}^{2}-2[/TEX]
Ta có:[TEX]\frac{2-\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{2}}}}}{2-\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{2}}}}=\frac{2-n}{4-{n}^{2}}=\frac{1}{2+n}[/TEX]
Ta lại có:[TEX]\sqrt{2}<2+n<2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 1.4<2+n<2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 3<2+n<4[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{1}{3}>\frac{1}{2+n}>\frac{1}{4}[/TEX](đpcm)
 
C

changbg

Bảo thế mà ko biết ah
Thui chém bừa vậy

Đặt [TEX]\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{2}}}}=n[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{2}}}={n}^{2}-2[/TEX]
Ta có:[TEX]\frac{2-\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{2}}}}}{2-\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{2}}}}=\frac{2-n}{4-{n}^{2}}=\frac{1}{2+n}[/TEX]
Ta lại có:[TEX]\sqrt{2}<2+n<2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow [COLOR=red]1<n<2[/COLOR][/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow [COLOR=red]3<2+n<4[/COLOR][/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{1}{3}>\frac{1}{2+n}>\frac{1}{4}[/TEX](đpcm)

có thể bạn viết ra nhầm
cảm ơn mình sửa cho nhé
cảm ơn nhiều
 
Top Bottom