Đề khảo sát hsg toán 7 - Lần 1

T

tkah1232002

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) CMR: Nếu [tex]\frac{a}{b}[/tex] =[tex]\frac{c}{d}[/tex] thì [tex]\frac{a^2+b^2}{c^2+d^2}[/tex] = [tex]\frac{ab}{cd}[/tex]
2) Một số M đc chia làm 3 phần sao cho phần thứ nhất và phần thứ hai tỉ lệ vs 5 và 6. Phần thứ hai và phần thứ ba tỉ lệ vs 8; 9. Biết phần thứ ba hơn phần thứ hai 150. Tìm số M.
3) Tìm x, y, z biết [tex]\frac{12x - 15y}{7}[/tex] = [tex]\frac{20z - 12x}{9}[/tex] = [tex]\frac{15y - 20z}{11}[/tex] và x+y+z =48.
5) Tính giá trị biểu thức: [tex]\frac{\frac{2}{15}-\frac{2}{21}+\frac{2}{39}}{0.25-\frac{5}{28}+\frac{5}{52}}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
P

phamhuy20011801

5)
[TEX]\frac{\frac{2}{15}-\frac{2}{21}+\frac{2}{39}}{0.25-\frac{5}{28}+\frac{5}{52}}[/TEX]
[TEX]=\frac{\frac{2}{15}-\frac{2}{21}+\frac{2}{39}}{\frac{5}{20}-\frac{5}{28}+\frac{5}{52}}[/TEX]
[TEX]=\frac{2}{5}.\frac{\frac{1}{15}-\frac{1}{21}+\frac{1}{39}}{\frac{1}{20}-\frac{1}{28}+\frac{1}{52}}[/TEX]
[TEX]=\frac{2}{5}.\frac{\frac{1}{15}-\frac{1}{21}+\frac{1}{39}}{\frac{1}{20}-\frac{1}{28}+\frac{1}{52}}.\frac{3}{4}.\frac{4}{3}[/TEX]
[TEX]=\frac{2}{5}.\frac{\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+\frac{1}{13}}{\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+\frac{1}{13}}.\frac{4}{3}[/TEX]
[TEX]=\frac{2}{5}.\frac{4}{3}[/TEX]
[TEX]=\frac{8}{15}[/TEX]
 
W

windysnow

2) Gọi số thứ nhất là x, số thứ hai là y, số thứ ba là z.
Ta có: [TEX]\frac{x}{y} = \frac{5}{6}[/TEX]
[TEX]\frac{y}{z} = \frac{8}{9}[/TEX] và z - y =150
Tính theo hiệu tỉ tìm được số y = 1200; z = 1350
Từ đó suy ra được x = 1000
[TEX]\Rightarrow M = 1200 + 1350 + 1000 = 3550[/TEX]
 
Top Bottom