W
whitemoon


BT1:
a, x^2-2x-4y^2-4y
b, cho x^2-4x+1=0. Tính giá trị biểu thức A=(x^4+x^2+1)/x^2
BT2:
Cho biểu thức
A=[(x^2/x^3-4x)+(6/6-3x)+(1/x+2)]/[x-2+(10-x^2/x+2)]
a, Rút gọn biểu thức A
b, Tính giá trij của A tại giá trị của x thỏa mãn /x+1/=/-1/
c, Tìm giá trị nguyên của x để A nhận giá trị nguyên
d, Với các giá trị của x là số nguyên háy tìm giá trị lớn nhất của A
BT3:
Cho hình vuông ABCD. E là 1 điểm thuộc BC. Qua A kẻ tia Ax vuông góc với AE cắt đường thẳng CD tại F. Trung tuyến AI của tam giác µE cắt CD ở K. Đường thẳng qua E song song với AB cắt AI ở G. Chứng minh:
a, AE=AF và EGFK là hình thoi
b,AF^2=FK.FC
c, Khi E thay đổi trên BC thì chu vi tam giác EKC không đổi
BT4:
a, Cho 1<a<b+c<a+1 và b<c. Chứng minh rằng a>b
b, Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức A=/11^m-5^n/ với m,n nguyên dương
Các bạn làm thử nhaz
a, x^2-2x-4y^2-4y
b, cho x^2-4x+1=0. Tính giá trị biểu thức A=(x^4+x^2+1)/x^2
BT2:
Cho biểu thức
A=[(x^2/x^3-4x)+(6/6-3x)+(1/x+2)]/[x-2+(10-x^2/x+2)]
a, Rút gọn biểu thức A
b, Tính giá trij của A tại giá trị của x thỏa mãn /x+1/=/-1/
c, Tìm giá trị nguyên của x để A nhận giá trị nguyên
d, Với các giá trị của x là số nguyên háy tìm giá trị lớn nhất của A
BT3:
Cho hình vuông ABCD. E là 1 điểm thuộc BC. Qua A kẻ tia Ax vuông góc với AE cắt đường thẳng CD tại F. Trung tuyến AI của tam giác µE cắt CD ở K. Đường thẳng qua E song song với AB cắt AI ở G. Chứng minh:
a, AE=AF và EGFK là hình thoi
b,AF^2=FK.FC
c, Khi E thay đổi trên BC thì chu vi tam giác EKC không đổi
BT4:
a, Cho 1<a<b+c<a+1 và b<c. Chứng minh rằng a>b
b, Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức A=/11^m-5^n/ với m,n nguyên dương
Các bạn làm thử nhaz