đề khảo sát đầu năm

P

phanvan4

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/
a, [TEX]cos(x)cos(\frac{pi}{3}-x)cos(\frac{pi}{3}+x)=\frac{1}{4}cos(3x)[/TEX] [TEX]\forall[/TEX] x
b, [TEX]\forall[/TEX]tam giác ABC ta luôn có [TEX]cos^2(A)+cos^2(B)+cos^2(C)=1-2cosAcosBcosC[/TEX]


thêm cả 1 bài toán hình nữa ạ:eek:
2/
trong hệ tọa độ [TEX]Oxy[/TEX] cho tam, giác ABO ,[TEX]A(-1,2) ; B(1,3)[/TEX]
a, tìm [TEX]cos[/TEX] giữa 2 cạnh AB và BO
b, viết pt đường tròn ngoại tiếp tam giác ABO
c, tìm tọa độ điểm M trên trục hoành sao cho đường gấp khúc AMB nhỏ nhất
 
Last edited by a moderator:
N

nguyentrantien

[TEX] a) cos(x)cos(\frac{\pi}{3}-x)cos(\frac{\pi}{3}+x)=\frac{1}{4}cos3x[/TEX]


[tex] \Leftrightarrow cosx(\frac{1}{2}.cos2x+\frac{1}{2}.cos {\frac{2{\pi}}{3}}})=\frac{1}{4}.cos3x[/tex]
[tex] \Leftrightarrow 2cosx.cos2x-cosx =cos3x[/tex]
[tex] \Leftrightarrow cosx+cos3x-cos3x-cosx =0[/tex]
hic hic bài này có vấn đề
:khi (47):
 
Last edited by a moderator:
H

happy.swan

a, chú ý đẳng thức đẹp:

[TEX]cosx.cos(\frac{\pi}{3} - x}cos{\frac{\pi}{3} - x) = \frac{1}{4}cos3x[/TEX]

Chứng minh như sau:
- Dùng công thức biến tích thành tổng cho: [TEX]cos(\frac{\pi}{3} - x}cos{\frac{\pi}{3} - x)[/TEX]

- Nhân tung ra rồi cộng là OK.

Cụ thể:
[TEX]cosx.\frac{1}{2}[cos\frac{2\pi}{3} + cos2x] = \frac{-1}{4}cosx + \frac{1}{2}cosx.cos2x = \frac{-1}{4}cosx + \frac{1}{4}(cos3x + cosx)[/TEX]
Được rồi chứ bạn!

Câu b coi lại không có số 2 đâu bạn
 
Last edited by a moderator:
P

phanvan4

thật ra là đề lấy trên mạng thôi
thật ra là đề lấy trên mạng thôi
thật ra là đề lấy trên mạng thôi
thật ra là đề lấy trên mạng thôi
thật ra là đề lấy trên mạng thôi
thật ra là đề lấy trên mạng thôi
nhưng dù sao thì tớ cũng cảm ơn 2 bạn
 
Top Bottom