T
thucanh.virgo
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1: ( 2 điểm ): tính giá trị của biểu thức sau theo 1 cách hợp lý ( nếu có thể )
a, 25^2+60^2 - 35^2 + 50 . 60
b, 43^2 - 11^2 / (36,5)^2 - (27,5)^2
c, x(x+y) + y(x+y) với x=-12, y=5
Câu 2( 2 điểm ) : phân tích các đa thức sau thành nhân tử
a, 3x(x-1) - 7x^2(x-1)
b, 49(y-4)^2 - 9(4y^2 - 4y + 1 )
c, x^2 - xz - 2xy + y^2 + yz
d, x^4 + x^2 + 1
Câu 3 ( 1,5 điểm )
a, tìm a để đa thức ( 6x^3 - 7x^2 - x - a ) chia hết cho đa thức ( 2x + 1 )
b, rút gọn phân thức sau : 2x^2 + 3xy + y^2 / 2x^3 + x^2y - 2xy^2 - y^3
Câu 4 ( 3,5 điểm ) Cho tam giác ABC nhọn ( AB < AC ), kẻ đường cao AH ( H thuộc BC)
. gọi M ,N D lầm lượt là trung điểm các cạnh BC , AB, AC.
a, tứ giác NDCB là hình gì ? chứng minh ND là đường trung trực của AH.
b, chứng minh tứ giác MDHN là hình thang cân .
c, giả sử HD vuông góc với MN , chúng minh rằng AH=MN+ND
( mình thi rồi nhưng mà không iết làm có đúng không, các bạn làm cùng mình nhé, mà câu 5 1 điểm khó quá mình bỏ qua , cảm ơn các bạn nhóe ! )
a, 25^2+60^2 - 35^2 + 50 . 60
b, 43^2 - 11^2 / (36,5)^2 - (27,5)^2
c, x(x+y) + y(x+y) với x=-12, y=5
Câu 2( 2 điểm ) : phân tích các đa thức sau thành nhân tử
a, 3x(x-1) - 7x^2(x-1)
b, 49(y-4)^2 - 9(4y^2 - 4y + 1 )
c, x^2 - xz - 2xy + y^2 + yz
d, x^4 + x^2 + 1
Câu 3 ( 1,5 điểm )
a, tìm a để đa thức ( 6x^3 - 7x^2 - x - a ) chia hết cho đa thức ( 2x + 1 )
b, rút gọn phân thức sau : 2x^2 + 3xy + y^2 / 2x^3 + x^2y - 2xy^2 - y^3
Câu 4 ( 3,5 điểm ) Cho tam giác ABC nhọn ( AB < AC ), kẻ đường cao AH ( H thuộc BC)
. gọi M ,N D lầm lượt là trung điểm các cạnh BC , AB, AC.
a, tứ giác NDCB là hình gì ? chứng minh ND là đường trung trực của AH.
b, chứng minh tứ giác MDHN là hình thang cân .
c, giả sử HD vuông góc với MN , chúng minh rằng AH=MN+ND
( mình thi rồi nhưng mà không iết làm có đúng không, các bạn làm cùng mình nhé, mà câu 5 1 điểm khó quá mình bỏ qua , cảm ơn các bạn nhóe ! )