Đề khảo sát chất lượng đầu năm THPT Sào Nam- Quảng Nam

D

duynhan1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề dễ mọi người chém nhẹ và kỹ ạ ;))

dekhaosat1.bmp


4)a) Chứng minh :

dekhaosat2.bmp


dekhaosat3.bmp


Up file pdf để mọi người tải về :)

P/s: Bài 6 theo em nghĩ là đường phân giác ngoài mọi người xem dùm ạ ;)
 
Last edited by a moderator:
J

jerusalem

chém tạm 1 con

Bài 1
c)[tex]2x^2+5x-1=7\sqrt{x^3-1} [/tex]
\Leftrightarrow[tex]2(x^2+x+1)+3(x-1)=7\sqrt{(x^2+x+1)(x-1)} [/tex]
đặt [tex](x^2+x+1)=u;(x-1)=v [/tex](cho dễ nhìn ^^)
\Leftrightarrow[tex]2u^2+3v^2=7uv[/tex]
\Leftrightarrow[tex](u-3v)(2u-v)=0[/tex]

thêm con nữa =)) =))
Bài 3:

[TEX]\left{\begin{x+y-\sqrt{xy}=4}\\{\sqrt{x-3}+\sqrt{y-3}=2} [/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\left{\begin{x+y-\sqrt{xy}=4}\\{2\sqrt{(x-3)(y-3)}=6-\sqrt{xy}} [/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\left{\begin{x+y-\sqrt{xy}=4}\\{xy+4\sqrt{xy}-4(x+y)=0} [/TEX] ( chỗ này bình phương thiếu điều kiện :p )
đặt [TEX]x+y=S;\sqrt{xy}=P [/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\left{\begin{S-P=4}\\{P^2+4P-4S=0} [/TEX]
\Leftrightarrow [TEX] P^2=16[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

takotinlaitrungten2

mọi n làm bài 4 đi^^!hj..................................................................

[tex] \frac{a^3}{(b+c)^2} + \frac{b+c}{8} + \frac{b+c}{8} \ge \frac{3a}{4} [/tex]
 
Last edited by a moderator:
D

duynhan1

Đề khảo sát chất lượng đầu năm 2008-2009 lớp 12

Nguồn: yeusaonam.vn .
 

Attachments

  • de khao sat chat luong dau nam lop 12 08-09.pdf
    90.4 KB · Đọc: 0
Top Bottom