đề khảo sát chất lượng đầu năm ở trường mình nè!!

N

nangxinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:
Tìm số nguyên n để : (2n-1) chia hết cho (n+2)
Câu 2:
Một đám đất hình chữ nhật có chiều rộng là 60m và bằng 3/4 chiều dài. Người ta để 7/12 diện tích đám đất đó trồng cây, 30% diện tích còn lại để đào ao thả cá.
a) Tính diện tích ao.
b) Hỏi diện tích phần đầt còn lại sau khi trồng cây và đào ao bằng bao nhiêu phần trăm diện tích cả đám đất?
 
Last edited by a moderator:
2

251295

Câu 1:
Tìm số nguyên n để : (2n-1) chia hết cho (n+2)


* Giải:
[TEX]A=2n-1=2n-4+3=2(n-2)+3[/TEX]
- Mà: [TEX][2(n-2)] \vdots (n+2)[/TEX]
- Nên để [TEX]A \vdots n+2 [/TEX] thì [TEX]3 \vdots n+2[/TEX]
- Vậy [TEX]\Rightarrow (n+2) \epsilon U_3={\pm 1;\pm 3}[/TEX]
- TH1: n+2=-1 \Leftrightarrow n=-3
- TH2: n+2=1 \Leftrightarrow n=-1
- TH3: n+2=3\Leftrightarrow n=1
- TH2: n+2=-3 \Leftrightarrow n=-5
- Vậy để (2n-1) chia hết cho (n+2) thì [TEX]n \epsilon {-5;-3;-1;1}[/TEX]
 
S

supergirlr

cau 2
a)
CHIỀU dài của đám đất HCN là: 60:3/4=80m
diện tích của đám đất: 60.80=480(m^2)
diện tích để trồng cây: 480.7/12=280(m^2)
diện tích của ao: (480-280).30%=60(m^2)
 
S

supergirlr

b)
diện tích còn lại là: 480-(280+60)=140(m^2)
ta có:140/480 xấp xỉ 0.29=>đáp án cần tìm là:29%
 
H

hoanghiep6498




* Giải:
[TEX]A=2n-1=2n-4+3=2(n-2)+3[/TEX]
- Mà: [TEX][2(n-2)] \vdots (n+2)[/TEX]
- Nên để [TEX]A \vdots n+2 [/TEX] thì [TEX]3 \vdots n+2[/TEX]
- Vậy [TEX]\Rightarrow (n+2) \epsilon U_3={\pm 1;\pm 3}[/TEX]
- TH1: n+2=-1 \Leftrightarrow n=-3
- TH2: n+2=1 \Leftrightarrow n=-1
- TH3: n+2=3\Leftrightarrow n=1
- TH2: n+2=-3 \Leftrightarrow n=-5
- Vậy để (2n-1) chia hết cho (n+2) thì [TEX]n \epsilon {-5;-3;-1;1}[/TEX]

chả hiểu gì em lại ra n=3
..
 
N

nangxinh

à mình còn mấy câu nữa nhưng ljai ko biết viết kí hiệu PS như thế nào nên mình chưa post lên:d
 
N

nangxinh

cau 2
a)
CHIỀU dài của đám đất HCN là: 60:3/4=80m
diện tích của đám đất: 60.80=480(m^2)
diện tích để trồng cây: 480.7/12=280(m^2)
diện tích của ao: (480-280).30%=60(m^2)

60.80 = 4800 chứ bạn!!!;):):D|-):|%%-%%-:khi (108)::khi (12)::khi (183)::khi (151)::khi (86)::khi (150)::khi (106)::khi (10):
 
W

wolfnight




* Giải:
[TEX]A=2n-1=2n-4+3=2(n-2)+3[/TEX]
- Mà: [TEX][2(n-2)] \vdots (n+2)[/TEX]
- Nên để [TEX]A \vdots n+2 [/TEX] thì [TEX]3 \vdots n+2[/TEX]
- Vậy [TEX]\Rightarrow (n+2) \epsilon U_3={\pm 1;\pm 3}[/TEX]
- TH1: n+2=-1 \Leftrightarrow n=-3
- TH2: n+2=1 \Leftrightarrow n=-1
- TH3: n+2=3\Leftrightarrow n=1
- TH2: n+2=-3 \Leftrightarrow n=-5
- Vậy để (2n-1) chia hết cho (n+2) thì [TEX]n \epsilon {-5;-3;-1;1}[/TEX]


Tìm số nguyên n để : (2n-1) chia hết cho (n+2)

Em thử làm lại nhá
A=2n-1
A= 2n +4 - 3
A= 2n + (2x2) - 3
A = 2(n+2) - 3
Mà 2(n+2) chia hết (n+2)
nến để A chia hết (n +2) thì 3 chia hết cho (n+2)
nên (n+2)thuộc Ư(3)
nên (n+2)thuộc (3;-3;1;-1)
nếu n+2 = -3
thì n = -3-2 = -5


.... vân van


Một đám đất hình chữ nhật có chiều rộng là 60m và bằng 3/4 chiều dài. Người ta để 7/12 diện tích đám đất đó trồng cây, 30% diện tích còn lại để đào ao thả cá.
a) Tính diện tích ao.
b) Hỏi diện tích phần đầt còn lại sau khi trồng cây và đào ao bằng bao nhiêu phần trăm diện tích cả đám đất?

Chiều dài : 60 : 3 x 4 = 80m
S : 80 x 60 = 4800m2
Trồng cây = 4800 : 12 x 7 = 400x7=2800m2
S để thả cá : 4800 : 100 x 30 = 1440
Còn lại : 4800- ( 2800 + 1440) = 560=5%
 
Last edited by a moderator:
Q

quanghuy6a1

trả lời câu hỏi sau giúp tôi với;
1)Tìm x, y biết: x+y=xy=x:y
2) Cho dãy số sau : 0;6;24;102;... Bạn hãy tìm quy luật của dãy số trên
3)Trinh có 10 quyển sách biết số trang sách của 3 quyển sách bất kì của bạn ấy là một số lẻ hỏi 10 quyển sách của bạn Trinh có số trang sách là một số chẵn hay số lẻ ? Giải thích
Nếu thấy đề hay quá thì cảm ơn tui nha:khi (12)::khi (12)::khi (12)::khi (12)::khi (12)::khi (12)::M059::M059::M06::M06::M06::M06:
 
P

pekuku

Tìm số nguyên n để : (2n-1) chia hết cho (n+2)
Em thử làm lại nhá
A=2n-1
A= 2n +4 - 3
A= 2n + (2x2) - 3
A = 2(n+2) - 3
Mà 2(n+2) chia hết (n+2)
nến để A chia hết (n +2) thì 3 chia hết cho (n+2)
nên (n+2)thuộc Ư(3)
nên (n+2)thuộc (3;-3;1;-1)
nếu n+2 = -3
thì n = -3-2 = -5


.... vân van


Một đám đất hình chữ nhật có chiều rộng là 60m và bằng 3/4 chiều dài. Người ta để 7/12 diện tích đám đất đó trồng cây, 30% diện tích còn lại để đào ao thả cá.
a) Tính diện tích ao.
b) Hỏi diện tích phần đầt còn lại sau khi trồng cây và đào ao bằng bao nhiêu phần trăm diện tích cả đám đất?

Chiều dài : 60 : 3 x 4 = 80m
S : 80 x 60 = 4800m2
Trồng cây = 4800 : 12 x 7 = 400x7=2800m2
S để thả cá : 4800 : 100 x 30 = 1440
Còn lại : 4800- ( 2800 + 1440) = 560=5%

2n-1 sao lại bằng 2n+4-3 được bạn?
****************************?
nhầm oy
 
P

pekuku

Câu 1:
Tìm số nguyên n để : (2n-1) chia hết cho (n+2)
Câu 2:
Một đám đất hình chữ nhật có chiều rộng là 60m và bằng 3/4 chiều dài. Người ta để 7/12 diện tích đám đất đó trồng cây, 30% diện tích còn lại để đào ao thả cá.
a) Tính diện tích ao.
b) Hỏi diện tích phần đầt còn lại sau khi trồng cây và đào ao bằng bao nhiêu phần trăm diện tích cả đám đất?

bài 1
2n-1 [TEX]\vdots {n+2}[/TEX]
\Rightarrow2n+4-5[TEX]\vdots {n+2}[/TEX]
\Rightarrow2(n+2)-5[TEX]\vdots {n+2}[/TEX]
\Rightarrown+2 là ước của 5
\Rightarrow n=3,-7,-3,-1
 
Last edited by a moderator:
H

hungson1996

các bạn đã làm hết rồi chán quá
.....................................................
 
T

tjc0n

ec toan cao thu ca em chanh hieiu j ca anh chi a giup em ti ging lai de kho hieun quaaaaaaaaaa''''''''' eeeecccccc that sui quay em chiu
 
N

nangxinh

Mình post thêm mấy câu nữa nha.
Câu 3: CMR:
81^7 - 27 - 9^13 chia hết cho 15
Câu 4: Rút gọn:
S=2^2 + 4^2 + 6^2 + ... + 18^2 + 20^2
biết: 1^2 + 2^2 + 3^2 + ... + 10^2 = 385
 
C

chienhopnguyen

Câu 1:
Tìm số nguyên n để : (2n-1) chia hết cho (n+2)
để (2n-1) chia hết cho (n+2)
thì (2n+4)-5 sẽ chia hết cho n+2
5 chia hết cho n+2
n+2=5;n=3
n+2=1;n=-1
n+2=-5;n=-7
n+2=-1;n=-3
vậy n=3;-1;-7;-3
ko biết có đúng không!
 
Top Bottom