C
cool_strawberry
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1:Cho[TEX](x+\sqrt{x^2+b})(y+\sqrt{y^2+b})=a[/TEX]
Tính [TEX]M=x\sqrt{y^2+b}+y\sqrt{x^2+b}[/TEX] theo a và b
Bài 2:Giải phương trình và hệ phương trình sau:
1. [TEX]x^2+\frac{3}{2}+\frac{1}{2}=\sqrt{x^2+5x+7}+\sqrt{x^2-2x-8}[/TEX]
2. [TEX]\left\{ \begin{array}{l}x^3+3x^2+2x-5=y\\y^3+3y^2+2y-5=z\\z^3+3z^2+2z-5=x\end{array} \right[/TEX]
Bài 3:Cho a là số nguyên dương thỏa mãn:
[TEX]b=n^4+a[/TEX](n thuộc N)
Chứng minh rằng có vô số số nguyên n để b không phải là số nguyên tố.
Bài 4:
1.Cho tứ giác ABCD nội tiếp một đường tròn (O),đồng thờii ngoại tiếp đường tròn (O') có các tiếp tuyến M,N,P,Q lần lượt với các cạnh AD,AB,BC,CD.
CMR:MP và NQ vuông góc
2.Giả sử tứ giác ở câu 1 là hình thang cân có AD//BC,AD=a:CD=b(a>b)
+Tính [TEX]S_{ABCD}[/TEX]
+CM: AC,BD,MP,NQ đồng quy
Bài 5:Tìm Max
[TEX]A=\frac{2004x^2+6006x+6\sqrt{x^3-2x^2+x-2}- 8003}{x^2+3x-4}[/TEX]
Tính [TEX]M=x\sqrt{y^2+b}+y\sqrt{x^2+b}[/TEX] theo a và b
Bài 2:Giải phương trình và hệ phương trình sau:
1. [TEX]x^2+\frac{3}{2}+\frac{1}{2}=\sqrt{x^2+5x+7}+\sqrt{x^2-2x-8}[/TEX]
2. [TEX]\left\{ \begin{array}{l}x^3+3x^2+2x-5=y\\y^3+3y^2+2y-5=z\\z^3+3z^2+2z-5=x\end{array} \right[/TEX]
Bài 3:Cho a là số nguyên dương thỏa mãn:
[TEX]b=n^4+a[/TEX](n thuộc N)
Chứng minh rằng có vô số số nguyên n để b không phải là số nguyên tố.
Bài 4:
1.Cho tứ giác ABCD nội tiếp một đường tròn (O),đồng thờii ngoại tiếp đường tròn (O') có các tiếp tuyến M,N,P,Q lần lượt với các cạnh AD,AB,BC,CD.
CMR:MP và NQ vuông góc
2.Giả sử tứ giác ở câu 1 là hình thang cân có AD//BC,AD=a:CD=b(a>b)
+Tính [TEX]S_{ABCD}[/TEX]
+CM: AC,BD,MP,NQ đồng quy
Bài 5:Tìm Max
[TEX]A=\frac{2004x^2+6006x+6\sqrt{x^3-2x^2+x-2}- 8003}{x^2+3x-4}[/TEX]