- 4 Tháng năm 2018
- 1,485
- 1,656
- 236
- Vĩnh Phúc
- Trung học cơ sở Lập Thạch
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Bài 5:a) Cho tập hợp X = {0;1;2;...;14}. Gọi A là một tập hợp gồm 6 phần tử được lấy ra từ X.Chứng minh rằng trong các tập con thực sự của A luôn tìm được hai tập hợp có tổng các phần tử bàng nhau .(Tập con thực sự của tập Y là tập con của Y khác tập rỗng và khác Y)
b)Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức:
T = |x-1|+|x+2|+|x-3|+|x+4|+|x-5|+|x+6|+|x-7|+|x+8|+|x-9|
Câu 6:Mỗi điểm trên mặt phẳng được tô bởi hai màu xanh và đỏ. CMR tồn tại hai điểm cùng màu cách nhau đúng một đơn vị.
Cảm ơn các bạn trước nha.
b)Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức:
T = |x-1|+|x+2|+|x-3|+|x+4|+|x-5|+|x+6|+|x-7|+|x+8|+|x-9|
Câu 6:Mỗi điểm trên mặt phẳng được tô bởi hai màu xanh và đỏ. CMR tồn tại hai điểm cùng màu cách nhau đúng một đơn vị.
Cảm ơn các bạn trước nha.