Toán Đề HSG

Linh and Duong

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
454
649
129
20
Vĩnh Phúc
THCS Liên Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Phân tích đa thức thành nhân tử:
1, x^3 - y^3 - z^3 - 3xyz
2, (x - y + z )^3 - x^3 + y^3 - z^3
3,( x + 2y - 3z )^3 - z^3 - 8y^3 + 27z^3
4, ( a +b )^3 - ( b+c )^3 + ( c -a )^3
5, ( a -b+c )^3 - ( a - b-c )^3 - ( c -a -b) ^3 - ( a +c+b )^3
6, ( 3x^2 - 2x + 1 )^3 +( x - x^2 - 1 ) - ( 2x^2 - x )^2
 
Last edited:

Lucifer0810

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
152
124
59
20
Nghệ An
THCS Bạch Liêu
1. = (x - y ) ^ 3 - z^3 + 3xy ( x- y) - 3xyz
=(x -y - z )( x^ 2 - 2xy +y ^ 2+ xz - yz + z^2 ) + 3xy (x - y - z)
=(x-y-z) (x^ 2 +y ^ 2+ xz - yz + xy + z^2)
= (x - y-z) 1/2 [(x+z)^2 +(y-z)^2 +(x+y)^2]
đó xong 1 bài bạn nha
nhớ thik cho mik nha
 
  • Like
Reactions: Linh and Duong
Top Bottom