S
sonad1999
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[FONT=.VnTime]Bµi1:a) Víi mäi sè tù nhiªn n > 1 th× sè A=[tex]n^6[/tex] - [tex]n^4[/tex] + 2[tex]n^3[/tex] + 2[tex]n^2[/tex] kh«ng thÓ lµ sè chÝnh ph­¬ng[/FONT]
[FONT=.VnTime]b) T×m nghiÖm cña ph­¬ng tr×nh 2[tex]n^3[/tex]-m[tex]n^2[/tex]-3[tex]n^2[/tex]+14n-7m-5=0[/FONT]
[FONT=.VnTime]Bµi2: T×m gi¸ trÞ nhá nhÊt cña biÓu thøc[/FONT]
[FONT=.VnTime]P=(1- [tex]\frac{1}{x^2}[/tex])(1- [tex]\frac{1}{y^2}[/tex]) víi x,y lµ 2 sè d­ư¬ng cã tæng =1[/FONT]
[FONT=.VnTime]Bµi3 Cho ®iÓm O thuéc miÒn trong cña tam gi¸c ABC. C¸c tia AO, BO, CO c¾t c¸c c¹nh tam gi¸c ABC lÇn l­ưît ë G, E, F.CMR:[/FONT]
[FONT=.VnTime][tex]\frac{OA}{AG}[/tex]+ [tex]\frac{OB}{BE}[/tex]+ [tex]\frac{OC}{CF}[/tex]=2[/FONT]
[FONT=.VnTime]Bµi4 Cho 3 sè thùc a, b,c kh«ng ©m sao cho a + b + c=1.CMR:b+c > hoÆc = 16abc. DÊu b»ng x¶y ra khi nµo ? [/FONT]
[FONT=.VnTime]b) T×m nghiÖm cña ph­¬ng tr×nh 2[tex]n^3[/tex]-m[tex]n^2[/tex]-3[tex]n^2[/tex]+14n-7m-5=0[/FONT]
[FONT=.VnTime]Bµi2: T×m gi¸ trÞ nhá nhÊt cña biÓu thøc[/FONT]
[FONT=.VnTime]P=(1- [tex]\frac{1}{x^2}[/tex])(1- [tex]\frac{1}{y^2}[/tex]) víi x,y lµ 2 sè d­ư¬ng cã tæng =1[/FONT]
[FONT=.VnTime]Bµi3 Cho ®iÓm O thuéc miÒn trong cña tam gi¸c ABC. C¸c tia AO, BO, CO c¾t c¸c c¹nh tam gi¸c ABC lÇn l­ưît ë G, E, F.CMR:[/FONT]
[FONT=.VnTime][tex]\frac{OA}{AG}[/tex]+ [tex]\frac{OB}{BE}[/tex]+ [tex]\frac{OC}{CF}[/tex]=2[/FONT]
[FONT=.VnTime]Bµi4 Cho 3 sè thùc a, b,c kh«ng ©m sao cho a + b + c=1.CMR:b+c > hoÆc = 16abc. DÊu b»ng x¶y ra khi nµo ? [/FONT]