Đề hsg mik` mới thi ne`nhưng theo mik` thì dễ quá!

S

sweet_angels

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 (1,5đ) Cho hàm số y = f(x) = -2x^2 + 3
a) Tính f(3) ; f(2/5)
Câu 2 (1đ) Biết 1^3 + 2^3 + ... + 10^3 = 3025 T S=2^3+4^3+6^3+...+20^3
Câu 3 (1,5) Cho a+b+c = 2010 và 1/(a+b) + 1/(b+c) +1/(c+a) = 1/201
Tính S = a/(a+b) + b/(c+a) + c/(a+b)
Câu 4 (1,5đ) Chứng minh rằng : Với mọi số nguyên dương n thì:
3^(n+2) - 2^(n+2) +3^n - 2^n chia hết cjo 10
Câu 5 (2đ) Cho a/c = c/b C/m (a^2+c^2)/(b^2+c^2) = a/b
Câu 6
Cho điểm C nằm giữa hai điểm A và B. Vẽ hai tam giác đều ACE và BCD ở cùng một nửa mặt phẳng bờ AB.
a) C/m AD = BE
b) Gọi M, N theo thứ tự là trung điểm của AD và BE. Tính số đo ^CMN
 
L

le_tien

Cái đề này mà là đề hsg ak ha????? bài hình thì chưa vẽ hình coi thử nhưng sơ bộ mấy bài kia không khó, thậm chí có những bài quá dễ ...
 
D

dienlenmat

Câu 2 (1đ) Biết 1^3 + 2^3 + ... + 10^3 = 3025 T S=2^3+4^3+6^3+...+20^3

[TEX]1^3 + 2^3 + ... + 10^3 = 3025[/TEX]

[TEX]=> 2^3.1^3+2^3.2^3+ ... + 2^3.10^3=2^3.3025[/TEX]

[TEX]=> S=2^3+4^3+6^3+...+20^3 = 24200[/TEX]

Câu 4 (1,5đ) Chứng minh rằng : Với mọi số nguyên dương n thì:
3^(n+2) - 2^(n+2) +3^n - 2^n chia hết cjo 10

3^(n+2) - 2^(n+2) +3^n - 2^n

= 3^n+2+3^n-2^n+2-2^n

= 3^n(3^2+1)-2^n(2^2+1)

=3^n.10-2^n.5=3^n.10-2^n-1.10

[TEX] =10(3^n-2^n)[/TEX]

=> 3^(n+2) - 2^(n+2) +3^n - 2^n chia hết cho 10 với mọi số nguyên dương n.

Câu 1 (1,5đ) Cho hàm số y = f(x) = -2x^2 + 3
a) Tính f(3) ; f(2/5)

Chỉ cần thay số vào thôi

Dễ thật đấy:|
 
M

mimibili

bạn học trường nào vậy???????????
trường mình có bài này tương đối khó nè:
c/m biểu thức sau ko thuộc Z
(x/x+y+z)+(y/x+y+t)+(z/x+z+t)+(t/y+z+t)
 
Top Bottom