Mình làm mãi ko ra bài này, bạn nào có cách làm ko? CMR: 2m^4 + 2m + 1 > 0
N nhochehe2000 8 Tháng bảy 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mình làm mãi ko ra bài này, bạn nào có cách làm ko? CMR: 2m^4 + 2m + 1 > 0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mình làm mãi ko ra bài này, bạn nào có cách làm ko? CMR: 2m^4 + 2m + 1 > 0
W woonopro 8 Tháng bảy 2014 #2 [TEX]2.(2m^4+2m+1)[/tex] [tex]= 4m^4 +4 m +2[/TEX] Sau đó thêm -4[TEX]m^2[/tex] và +4[TEX]m^2[/TEX] = (4[TEX]m^4[/TEX]−4[TEX]m^2[/TEX]+1)+(4[TEX]m^2[/TEX]+4m+1)=(2[TEX]m^2[/TEX]−1[TEX])^2[/TEX]+(2m−[TEX]1)^2[/TEX] [tex]\geq[/tex] 0
[TEX]2.(2m^4+2m+1)[/tex] [tex]= 4m^4 +4 m +2[/TEX] Sau đó thêm -4[TEX]m^2[/tex] và +4[TEX]m^2[/TEX] = (4[TEX]m^4[/TEX]−4[TEX]m^2[/TEX]+1)+(4[TEX]m^2[/TEX]+4m+1)=(2[TEX]m^2[/TEX]−1[TEX])^2[/TEX]+(2m−[TEX]1)^2[/TEX] [tex]\geq[/tex] 0