Đề hsg cấp tỉnh

H

hongthoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giup minh giai may cau
-panda is______to china only (nation)
-you ought to fasten your seatbelt befor driving away
you shouldn`t ............................................................
- it/wrong/you/not/him/studies
-Viet Nam /one/countryies/association/south east/asian nation
lam ho minh bai viet nay nua
imagine yoy a tourist on vacation place or city i Viet Nam write a postcast about your trip (80-100 word)
 
Last edited by a moderator:
L

lilkyo

-panda is "native" to china only (nation)
-you ought to fasten your seatbelt befor driving away
you shouldn`t drive away until you have fastened your seatbelt
 
T

teddyhandsome

Hay chỗ đó là động từ dạng bị động, đang fân vân kô bík là động hay tính :( Nếu là động thì chắc là "nationalized"
 
T

tomcangxanh

-panda is___native___to china only (nation)

-you ought to fasten your seatbelt befor driving away
you shouldn`t drive away without fastening your seat-belt

- it/wrong/you/not/him/studies
~> It is wrong of you not to give him studies (câu này đoán vì thấy để N sau O ='')

-Viet Nam /one/countryies/association/south east/asian nation
~> Viet Nam is one of the countries association with southeast asian nation

@teddyhandsome: câu đấy không dùng bị động được.


Topic này đã được lập 1 lần, tôi chuyển vào pic hỏi đáp nhanh có sao lưu nên ko thể nói là ko tìm thấy, vậy mà chủ topic vẫn tiếp tục lập với nội dung tương tự.

http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=111325&page=71

Liên tiếp viết bài không dấu, đặt tiêu đề sai quy định.

Cảnh cáo mem hongthoi.

 
Last edited by a moderator:
H

hongthoi

theo minh phai? la"it is wrong you not to with hi
s studies' co minh lam nhu the

Chú ý viết bài bằng tiếng việt có dấu.
 
Last edited by a moderator:
T

tomcangxanh

theo minh phai? la"it is wrong you not to with hi
s studies' co minh lam nhu the

hongthoi bạn có đọc nhắc nhở của tôi không thế =''= đến lúc bị ban nick thì lại bảo không cảnh cáo trước =''=

Thứ nhất, cấu trúc It's +adj + of someone (not) to do sth.

câu của bạn là ...you not to with him???

you rồi, not rồi, thế trước not đâu? be đâu? thế sau not là cái gì? là preposition?

Không có be mà bạn chia như thế tôi cũng tự hỏi, (xin lỗi), cô giáo bạn làm kiểu gì, nation đâu chỉ có "national" là tính từ, chữa đề thi hsg còn bảo "không chắc", "đang phân vân" :-??

Đụng chạm quá nhỉ, đụng phải ai thì xin lỗi nhé (dù xin lỗi rồi), mắt kém.

Nhắc mãi mà vẫn cứ làm, mệt mỏi :-j
 
T

teddyhandsome



hongthoi bạn có đọc nhắc nhở của tôi không thế =''= đến lúc bị ban nick thì lại bảo không cảnh cáo trước =''=

Thứ nhất, cấu trúc It's +adj + of someone (not) to do sth.

câu của bạn là ...you not to with him???

you rồi, not rồi, thế trước not đâu? be đâu? thế sau not là cái gì? là preposition?

Không có be mà bạn chia như thế tôi cũng tự hỏi, (xin lỗi), cô giáo bạn làm kiểu gì, nation đâu chỉ có "national" là tính từ, chữa đề thi hsg còn bảo "không chắc", "đang phân vân" :-??

Đụng chạm quá nhỉ, đụng phải ai thì xin lỗi nhé (dù xin lỗi rồi), mắt kém.

Nhắc mãi mà vẫn cứ làm, mệt mỏi :-j
Theo em nghĩ bạn ý nói vậy là do có câu như thế này: "What's the matter/wrong with you?" nên bạn ý mới dùng "with"(mà câu of bạn ý chắc sai rùi ;)))
 
H

hongthoi

có đáp chính thức của sở rồi câu nation là native còn câu kia giống của chị tomcangxang
 
A

anhemta1

cau tra loi nay dua vao bai 15
countries:nationality:)>-@-)
@};-neu co gi thi cam on ti nhe
 
Top Bottom