Đề HSG cần vip giải gấp !

B

buyall

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp tớ làm mấy bài này ! Khó hơn mấy bài trước tớ đưa ra !
Trân thành cám ơn ! nhớ bấm vào để xem kich thước lớn


shapeds_heart.jpg
 
Last edited by a moderator:
M

misskao_a3

axaxax...vật vã quá...Câu 3 hình như là tính y'', để hok có cực đại và chỉ có cực tiểu thì y''>o=>denta của y''>o rồi tìm đc điều kiện của a.và còn cần đk y'=0 nữa.
 
Last edited by a moderator:
B

binhbk_247

axaxax...vật vã quá...Câu 3 hình như là tính y'', để hok có cực đại và chỉ có cực tiểu thì y''>o=>denta của y''>o rồi tìm đc điều kiện của a.và còn cần đk y'=0 nữa.
gì mà vật vã ghê thế bạn,hì
[TEX]y=x^4 + 4ax^3 + 3(a+1)x^2 +1[/TEX]

[TEX]y'=4x^3 + 12ax^2 + 6(a+1)x[/TEX]
[TEX]=2x[2x^2 + 6ax + 3(a+1)][/TEX]

[TEX]y'=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x=0[/TEX] hoặc [TEX]2x^2 + 6ax + 3(a+1) = 0[/TEX]
Để hàm số chỉ có cực tiểu mà ko có cực đại
thì cần pt [TEX]2x^2 + 6ax + 3(a+1) = 0[/TEX] vô nghiệm
Từ đây giải ra tìm a
 
D

dhg22adsl

gì mà vật vã ghê thế bạn,hì
[TEX]y=x^4 + 4ax^3 + 3(a+1)x^2 +1[/TEX]

[TEX]y'=4x^3 + 12ax^2 + 6(a+1)x[/TEX]
[TEX]=2x[2x^2 + 6ax + 3(a+1)][/TEX]

[TEX]y'=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x=0[/TEX] hoặc [TEX]2x^2 + 6ax + 3(a+1) = 0[/TEX]
Để hàm số chỉ có cực tiểu mà ko có cực đại
thì cần pt [TEX]2x^2 + 6ax + 3(a+1) = 0[/TEX] vô nghiệm
Từ đây giải ra tìm a
Bạn suy luận sai hoàn toàn
y=f(x)
f'(x)=0 \Leftrightarrow

[tex]\left\{ \begin{array}{l} x=0 \\ g(x)=2x^2+6ax+3(a=1) \end{array} \right.[/tex]
 
D

dhg22adsl

Để hôm nay mình giải cụ thể bài số 3 này
[TEX]y=f(x)=x^4 + 4ax^3 + 3(a+1)x^2 +1[/TEX]

[TEX] f'(x)=0 \Leftrightarrow [/TEX]

[TEX]x=o [/TEX]hoặc [TEX]g(x)=2x^2 +6ax +3(a+1)=0[/TEX]

Co các trường hợp sau xảy ra
*
[TEX]\triangle'g =3(3a^2-2a-2) \leq 0 [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow a \in [\frac{1-\sqrt{7}}{3};\frac{1+\sqrt{7}}{3}] =k[/TEX]

Khi đó

[TEX]2g(x) \geq 0 \forall x \in R \Leftrightarrow g(x) \geq 0 \forall x \in R[/TEX]

vì vậy f'(x) cùng dấu với 2x tức f'(x) đổi dấu và triệt tiêu tại x=0
lại có
[TEX] f"(0)=6(a+1) >0 \forall a \in k \Rightarrow f_{CT}=f(0)=1[/TEX]

tức hàm chỉ có cực tiêu mà ko có cực đại
*
lúc # nhé có việc rùi :D


continue
 
Last edited by a moderator:
B

binhbk_247

Để hôm nay mình giải cụ thể bài số 3 này
[TEX]y=f(x)=x^4 + 4ax^3 + 3(a+1)x^2 +1[/TEX]

[TEX] f'(x)=0 \Leftrightarrow [/TEX]

[TEX]x=o [/TEX]hoặc [TEX]g(x)=2x^2 +6ax +3(a+1)=0[/TEX]

Co các trường hợp sau xảy ra
*
[TEX]\triangle'g =3(3a^2-2a-2) \leq 0 [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow a \in [\frac{1-\sqrt{7}}{3};\frac{1+\sqrt{7}}{3}] =k[/TEX]

Khi đó

[TEX]2g(x) \geq 0 \forall x \in R \Leftrightarrow g(x) \geq 0 \forall x \in R[/TEX]

vì vậy f'(x) cùng dấu với 2x tức f'(x) đổi dấu và triệt tiêu tại x=0
lại có
[TEX] f"(0)=6(a+1) >0 \forall a \in k \Rightarrow f_{CT}=f(0)=1[/TEX]

tức hàm chỉ có cực tiêu mà ko có cực đại
*
lúc # nhé có việc rùi :D


continue
thế lời giải của mình chỗ nào sai nhỉ****************************??
 
Top Bottom