đề hs Vip nè(hình học)

B

boylove9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC ,trung tuyến ẠMtrên nữa mặt phẳng chứa đỉnh c bờ la đường thẳng AB dựng đoạn thẳng AE vuông góc với AB và AB= AE . trên nửa mặt phẳng chứa đỉnh B bờ là đường thẳng AC dựng đoạn thẳng AF vuông góc AC và AF= AC
Chứng minh rằng :
a) FB=EC
b) EF= 2AM
c) AM=EF
cố lên nha các bạn
 
A

akuzakiyuzi

bài này wen wen, hinh như mình làm rồi
co gì mình lam lại mình gửi cho
 
H

harrypham

cho tam giác ABC ,trung tuyến ẠMtrên nữa mặt phẳng chứa đỉnh c bờ la đường thẳng AB dựng đoạn thẳng AE vuông góc với AB và AB= AE . trên nửa mặt phẳng chứa đỉnh B bờ là đường thẳng AC dựng đoạn thẳng AF vuông góc AC và AF= AC
Chứng minh rằng :
a) FB=EC
b) EF= 2AM
c) AM=EF
cố lên nha các bạn
Hai câu b,c đối nghịch nhau, bạn xem lại đề đi.
Câu a, gợi ý bạn nên chứng minh [TEX]\triangle ABF= \triangle AEC[/TEX] (c.g.c)
Vì [TEX]AE=AB, \ AF=AC, \ \widehat{EAC}= \widehat{FAB}[/TEX] (cùng phụ với BAC).
 
Top Bottom