T
trinhcongsona13
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu1: Cho mạch điện như H 1 . Nguồn điện có suất điện động E , điện trở trong r . Biết R1=R2= r =R. Bỏ qua điện trở khoá K và dây nối . Lúc đầu khoá K đóng .
a- Tính hiệu điện thế UAB và công suất toả nhiệt trên R2 ?
b- Nếu sau đó ta ngắt khoá K thì nhiệt toả ra trên R1 bằng bao nhiêu?
Câu 2: Một sóng ngang truyền dọc theo phương trục Ox với tốc độ 40 cm/s. Phương trình sóng tại điểm có toạ độ x1= 10 cm là . Với u1 đo bằng mm , t đo bằng s .
Viết phương trình sóng tại điểm có toạ độ :
a, x2 = 15,5 cm . b, x bất kỳ .
Câu 3: Hai mũi nhọn S1 , S2 gắn vào đầu cần rung tần số f=100 hz được chạm nhẹ vào mặt chất lỏng tạo ra hai nguồn sóng dao động cùng pha và biên độ A. Tốc độ truyền sóng trên mặt chất lỏng là v= 80 cm/s . Coi biên độ sóng không đổi khi truyền đi .
a- Xác định biên độ dao động của phần tử chất lỏng trên bề mặt tại :
* điểm M với S1M = 10 cm và S2M = 11,6 cm .
* điểm N với S1N = 11 cm và S2N = 9 cm .
* điểm P với S1P = 12,1 cm và S2P = 11,5 cm .
b- Biết S1S2 = 8,5 cm . Tìm số vân cực đại và cực tiểu quan sát được trong khoảng
giữa S1 và S2 ?
c-Khoảng cách S1S2 phải bằng bao nhiêu để có thể quan sát được 15 vân cực đại
và 14 vân cực tiểu trong khoảng giữa S1 và S2 ?
Câu 4: Một chất điểm dao động điều hoà trên trục Ox có vận tốc bằng 0 tại hai thời điểm liên tiếp t1= 2,2 s và t2 =2,9 s . Vận tốc trung bình của chất điểm trong khoảng thời gian là = - 10 cm/s . Viết phương trình dao động của chất điểm ?
Câu 5: Cho cơ hệ như H 2 . Lò xo nhẹ có độ cứng K treo thẳng đứng . Hai quả cầu nhỏ A, B có khối lượng bằng nhau và bằng m . Dây nối giữa hai quả cầu có chiều dài l = 10 cm . Lúc đầu hệ được giữ cân bằng và lò xo giãn một đoạn . Bỏ qua mọi ma sát , lấy g=10m/s2. Tại thời điểm t = 0 (s) người ta đốt nhẹ dây nối giữa hai quả cầu . Lập phương trình chuyển động của mỗi quả cầu nếu chọn trục Ox theo phương thẳng đứng , chiều dương hướng xuống dưới , gốc O ở vị trí cân bằng của quả cầu A khi chưa đốt dây .
a- Tính hiệu điện thế UAB và công suất toả nhiệt trên R2 ?
b- Nếu sau đó ta ngắt khoá K thì nhiệt toả ra trên R1 bằng bao nhiêu?
Câu 2: Một sóng ngang truyền dọc theo phương trục Ox với tốc độ 40 cm/s. Phương trình sóng tại điểm có toạ độ x1= 10 cm là . Với u1 đo bằng mm , t đo bằng s .
Viết phương trình sóng tại điểm có toạ độ :
a, x2 = 15,5 cm . b, x bất kỳ .
Câu 3: Hai mũi nhọn S1 , S2 gắn vào đầu cần rung tần số f=100 hz được chạm nhẹ vào mặt chất lỏng tạo ra hai nguồn sóng dao động cùng pha và biên độ A. Tốc độ truyền sóng trên mặt chất lỏng là v= 80 cm/s . Coi biên độ sóng không đổi khi truyền đi .
a- Xác định biên độ dao động của phần tử chất lỏng trên bề mặt tại :
* điểm M với S1M = 10 cm và S2M = 11,6 cm .
* điểm N với S1N = 11 cm và S2N = 9 cm .
* điểm P với S1P = 12,1 cm và S2P = 11,5 cm .
b- Biết S1S2 = 8,5 cm . Tìm số vân cực đại và cực tiểu quan sát được trong khoảng
giữa S1 và S2 ?
c-Khoảng cách S1S2 phải bằng bao nhiêu để có thể quan sát được 15 vân cực đại
và 14 vân cực tiểu trong khoảng giữa S1 và S2 ?
Câu 4: Một chất điểm dao động điều hoà trên trục Ox có vận tốc bằng 0 tại hai thời điểm liên tiếp t1= 2,2 s và t2 =2,9 s . Vận tốc trung bình của chất điểm trong khoảng thời gian là = - 10 cm/s . Viết phương trình dao động của chất điểm ?
Câu 5: Cho cơ hệ như H 2 . Lò xo nhẹ có độ cứng K treo thẳng đứng . Hai quả cầu nhỏ A, B có khối lượng bằng nhau và bằng m . Dây nối giữa hai quả cầu có chiều dài l = 10 cm . Lúc đầu hệ được giữ cân bằng và lò xo giãn một đoạn . Bỏ qua mọi ma sát , lấy g=10m/s2. Tại thời điểm t = 0 (s) người ta đốt nhẹ dây nối giữa hai quả cầu . Lập phương trình chuyển động của mỗi quả cầu nếu chọn trục Ox theo phương thẳng đứng , chiều dương hướng xuống dưới , gốc O ở vị trí cân bằng của quả cầu A khi chưa đốt dây .