Đề hình thi HK 2 trg` Ams tổ toán

T

tvxq_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông cân tại A lấy điểm M bất kì trên cạnh BC kẻ MH,MK lần lượt vuông góc với AB,AC.Gọi O là giao điểm của AM và HK.
a) CM: AM=HK và O là trung điểm của AM và HK
b)Lấy tung điểm D của BC. CM : tam giác DHK vuôg cân tại D
c)So sánh HK và AB
d) Điẻm M ở vị trí nào trên BC thì HK có độ dài nhỏ nhất
 
S

sweet_angels

tớ giải thử nha (bạn tự ve~ hinh` nhé)
a)AH // KM (vì cùng vuong goc voi AC) => ^HAM = ^AMK
Do đó tgv AHM = tgv MKA (cạnh huyền-gócnhọn)
=> AH = KM và HM = AK
=> tgv AHM = tgv HAK (2cạnh góc vuông)
=> HK = AM
Còn c/m td tui chưa nghi~ ra, hj`, tui cung~ chang bik tai sao nua~, chac tại tui dot wa...
b) Ta c/m dc tgBHD = tgAKD (AD=BD;^DAK=^HBD;BH=AK)
=> DK = DH và ^BDH=^ADK => ^HDK=^BDA=90*
=> tgDHK vc(dpcm)
c) Ta có MH + MK = AB => HK < AB
d) Do HK = AM nên HKI nhỏ nhất thì AM nhỏ nhất => M phải trùng với D

sorry mọi ng` nha, tui hơi nhác nên làm wa tắt, mong anh em hiu? và thong cam jum`...bun` ngu?...
 
Top Bottom