A
angleofdarkness
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mình có ba bài toán sau nhờ các bạn giúp.
Bài 1: Cho tam giác ABC có [tex] \hat{A} =50^o[/tex], [tex] \hat{C} =110^o[/tex] và phân giác BE. Vẽ tia Ax nằm trong tam giác sao cho [tex] \hat{BAx} =20^o[/tex], tia Ax cắt BE tại F. Gọi I là trung điểm AF. EI cắt AB tại K. KC cắt BE tại M. C/mr:
a) Tam giác CEB bằng tam giác KEB.
b) [tex] AI^2[/tex] + [tex] EI^2[/tex] = AE.MF + (AE.KE):2.
Bài 2: Cho tam giác ABC cân tại A và [tex] \hat{A} =100^o[/tex]. Phân giác góc B cắt AC tại D. Qua A kẻ đường thẳng vuông góc với BD cắt BC tại I.
a) C/m BA = BI.
b) Trên tia đối tia DB lấy K sao cho DF = DA. C/m tam giác ẠIK đều.
c) Tính các góc tam giác BCK.
Bài 9: Cho tam giác ABC đều. Lấy M thuộc tam gáic sao cho MA = 1, MB = 2, MC = [tex]\sqrt{3}[/tex]. Tính độ dài AB và số đo góc AMB.
Bài 1: Cho tam giác ABC có [tex] \hat{A} =50^o[/tex], [tex] \hat{C} =110^o[/tex] và phân giác BE. Vẽ tia Ax nằm trong tam giác sao cho [tex] \hat{BAx} =20^o[/tex], tia Ax cắt BE tại F. Gọi I là trung điểm AF. EI cắt AB tại K. KC cắt BE tại M. C/mr:
a) Tam giác CEB bằng tam giác KEB.
b) [tex] AI^2[/tex] + [tex] EI^2[/tex] = AE.MF + (AE.KE):2.
Bài 2: Cho tam giác ABC cân tại A và [tex] \hat{A} =100^o[/tex]. Phân giác góc B cắt AC tại D. Qua A kẻ đường thẳng vuông góc với BD cắt BC tại I.
a) C/m BA = BI.
b) Trên tia đối tia DB lấy K sao cho DF = DA. C/m tam giác ẠIK đều.
c) Tính các góc tam giác BCK.
Bài 9: Cho tam giác ABC đều. Lấy M thuộc tam gáic sao cho MA = 1, MB = 2, MC = [tex]\sqrt{3}[/tex]. Tính độ dài AB và số đo góc AMB.